Theo dõi trên

Nhiều người thiệt mạng trong vụ lở đất tại Trung Quốc

23/01/2024, 16:32

Vào hôm thứ Ba 23/1, số người chết vì trận lở đất ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đã tăng lên 11 người, khi các nhân viên cứu hộ phải vật lộn với nhiệt độ đóng băng và tuyết để xác định vị trí hàng chục người mất tích.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin số người thiệt mạng trong trận lở đất đã tăng lên 20 người và hiện vẫn còn 24 người mất tích. Công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn do nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 0 độ C. Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường cùng hàng loạt máy móc, thiết bị để tìm kiếm người mất tích. Tuyết rơi dày đã buộc lực lượng cứu hộ phải đào bới trong đống đổ nát cao 60m, dày 6m để tìm kiếm người mất tích.

220240123124434.png

Trận lở đất xảy ra tại làng Liangshui thuộc thành phố Chiêu Thông vào sáng 22/1, vùi lấp 47 người, chôn vùi 18 ngôi nhà. Hơn 500 người đã được sơ tán đến nơi an toàn. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động tổng lực thực hiện các nỗ lực cứu hộ tại khu vực chịu ảnh hưởng do lở đất, giảm tối đa thương vong, đồng thời chỉ thị nhanh chóng thực hiện các biện pháp hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng và sớm bố trí nơi ở ổn định cho những người bị ảnh hưởng.

Trung Quốc liên tiếp hứng chịu thiên tai thời gian gần đây. Tháng 9 năm ngoái, tại khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây, mưa bão đã gây ra lở đất trên núi khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Trước đó một tháng, mưa lớn cũng gây ra một thảm họa tương tự gần thành phố Tây An, cướp đi sinh mạng của hơn 20 người.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Israel không kích thẳng vào thủ đô Syria, 5 cố vấn quân sự Iran thiệt mạng
Giới chức Syria và Iran cho biết một cuộc không kích của Israel vào thủ đô Damascus - Syria hôm 20/1 khiến 5 thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tử vong.
Nổi bật
Họp phiên thứ nhất Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV
BTO-Sáng 12/6, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã tổ chức phiên họp thứ nhất triển khai nhiệm vụ chuẩn bị xây dựng văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Tiểu ban Văn kiện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều người thiệt mạng trong vụ lở đất tại Trung Quốc