Theo dõi trên

Nhớ lời Bác dạy năm xưa

01/03/2022, 05:39

“Nông dân ta có công với Tổ quốc...”.

www-baobinhthuan-com-vn_nho.jpg

Là câu viết trong bài “Phóng tay phát động quần chúng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đăng trên Báo Nhân dân ngày 1/3/1953. Trong đó Người nêu rõ chủ trương “triệt để giảm tô, thực hiện giảm tức”.

Theo Người: “Đó là một việc rất công bằng và rất hợp lý... Trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, nông dân đóng góp nhiều nhất, hy sinh nhiều nhất, công lao nhiều nhất. Thế mà họ lại nghèo khổ nhất, vì địa tô quá nặng, nợ lại quá cao. Nông dân ta có công với Tổ quốc, thì triệt để giảm tô, là bù đắp lại một phần nào cho công lao của nông dân”.

TS


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhớ lời Bác dạy năm xưa
“Quân đội ta là quân đội nhân dân. Chiến tranh của ta là chiến tranh nhân dân. Quân đội phải gắn chặt với dân”.
Nổi bật
Hoàn thành sứ mệnh - viết tiếp trang sử mới
Số báo ngày 30/6/2025 sẽ là số báo cuối cùng mang tên Bình Thuận, trước thời khắc lịch sử này, Ban Biên tập Báo và Đài PTTH Bình Thuận xin gởi đến tất cả thế hệ nhà báo, biên tập viên, cộng tác viên, kỹ thuật viên,… những người đã làm nên “linh hồn” tờ báo Bình Thuận lời tri ân sâu sắc.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhớ lời Bác dạy năm xưa