Nhớ lời Bác dạy năm xưa

22/06/2022, 05:14 - Lượt đọc: 258

“Tri thức là vốn liếng quý báu của dân tộc”.

www-baobinhthuan-com-vn_nho.jpg

Đây là nội dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trả lời câu hỏi phỏng vấn của một phóng viên nước ngoài: “Sau khi chiến tranh kết liễu thì chương trình kiến thiết của Việt Nam sẽ thế nào? Địa vị người tri thức Việt Nam sẽ thế nào”, vào ngày 22 tháng 6 năm 1947.

Câu nói “Tri thức là vốn liếng quý báu của dân tộc” đã thể hiện rõ sự quan tâm của Bác, của Đảng, Nhà nước ta đối với đội ngũ trí thức Việt Nam và vai trò của trí thức đối việc củng cố và bảo vệ chính quyền; đồng thời, còn thể hiện tư tưởng chỉ đạo, phát huy vai trò quan trọng, địa vị và sự đóng góp cần thiết của đội ngũ trí thức với công cuộc kiến thiết nước nhà.

TS


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhớ lời Bác dạy năm xưa
“Hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin là phải sống với nhau có tình có nghĩa”.
Nổi bật
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An: Tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển
BTO- Tại kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh khóa XI diễn ra vào sáng 8/12, đồng chí Dương Văn An- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng về tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2022. Trong đó nhấn mạnh việc tập trung tháo gỡ nút thắt, triển khai các nhiệm vụ, công trình, dự án có tính đột phá, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhớ lời Bác dạy năm xưa