NÚI CAO CÁT

Ngôi chùa cổ trên núi Cao Cát
6 tháng trước Xã hội
Khen ai khéo tạo cảnh chùa
 • Gần 10.000 lượt du khách đổ về Phú Quý trong dịp lễ
  7 tháng trước Du lịch
  Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đến Phú Quý tăng hơn gấp đôi, tàu khách và các nhà nghỉ, khách sạn, homestay đều hết phòng, hết vé.
 • Khám phá núi Cao Cát
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Đài Khí tượng thủy văn duyên hải thông báo thời tiết an toàn là tàu được phép đăng trình. Chuyến tàu cao tốc là sứ giả mang tình cảm yêu thương của đất liền đến với hải đảo, là một phần máu thịt của tỉnh Bình Thuận.
 • Phú Quý: Hy vọng một mùa du lịch hè khởi sắc và bứt phá
  một năm trước Du lịch
  Với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất trong mùa du lịch hè 2022, ngành du lịch Phú Quý đã và đang triển khai nhiều giải pháp thu hút khách tham quan đến đảo. Các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ cũng đã sẵn sàng đón khách du lịch.
 • Phú Quý đang hút du khách
  một năm trước Du lịch
  Phú Quý có những thời điểm chộn rộn những đoàn khách đến với đảo. Tuần qua cũng vậy, ngoài những đoàn khách về tham dự giải đua xe đạp đã diễn ra tại đây, đã có những đoàn khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai… khiến Phú Quý có những ngày khách sạn chẳng còn phòng trống. Đáng mừng cho Phú Quý khi trở thành địa điểm được chọn lựa trong hành trình của rất nhiều du khách.
 • Ðiều kỳ thú trên núi Cao Cát
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Thoạt đầu nghe đến địa danh núi Cao Cát (Phú Quý) tôi cứ nghĩ đó là ngọn núi cao được kết cấu từ cát qua hàng triệu triệu năm. Nhưng không phải vậy, thiên nhiên đã tạo dựng một ngọn núi cao nhất ở Phú Quý bằng đá và đất. Nơi cao nhất của núi Cao Cát là những khối đá đen dạng tổ ong chồng lên nhau chênh vênh, nhưng rất vững chắc. Những khối đá đen trải qua thời gian bị phong hóa bào mòn có hình dạng vô cùng độc đáo, hình xoáy tròn từng tầng, từng lớp như những cây nấm khổng lồ, tưởng như có bàn tay con người ngày đêm gọt, mài thành công trình kiến trúc hình thù kỳ lạ. Tại đỉnh núi này còn được đặt tượng Phật Bà đứng uy nghi nhìn xuống phía dưới không gian bao la, ngắm nhìn đất nước thanh bình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO