OCOP BÌNH THUẬN

Hàm Thuận Bắc: 10 sản phẩm được công nhận đạt OCOP 3 sao cấp huyện
hôm qua Kinh tế
BTO-UBND huyện Hàm Thuận Bắc vừa có quyết định công nhận 10 sản phẩm đạt hạng OCOP 3 sao (***) cấp huyện năm 2023.
 • Sản phẩm OCOP và cơ hội quảng bá thương hiệu
  một tháng trước Kinh tế
  1. Những ngày tới đây (từ 19 - 25/10/2023), tại TP. Phan Thiết sẽ diễn ra hội chợ triển lãm Công thương - sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận do Sở Công Thương tổ chức. Sự kiện này nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 – “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.
 • Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử
  3 tháng trước Chuyển đổi số
  Theo xu hướng chung, chuyển đổi số được xem là yêu cầu tất yếu hiện nay bởi có tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Cùng với sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin thì thương mại điện tử tại Bình Thuận luôn được các cấp ngành, cộng đồng doanh nghiệp quan tâm nhằm từng bước thúc đẩy phát triển…
 • Ưu tiên sử dụng sản phẩm OCOP tại các sự kiện của địa phương
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Sáng 17/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 - 2025.
 • Khởi động Hội chợ triển lãm Công thương - Sản phẩm OCOP Bình Thuận
  4 tháng trước Kinh tế
  Sở Công Thương vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh xin chủ trương tổ chức Hội chợ triển lãm Công thương - Sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2023 và trưng bày gian hàng chung của tỉnh. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9 tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết.
 • Năm 2023: Bình Thuận phấn đấu có thêm ít nhất 20 sản phẩm OCOP từ 3 sao
  4 tháng trước Kinh tế
  Ngày 7/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải đã ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bình Thuận năm 2023.
 • Giải pháp quản lý mã số vùng trồng và tiếp cận chương trình OCOP
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Sáng 26/6, Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận tổ chức hội nghị Giải pháp quản lý mã vùng trồng và tiếp cận chương trình Mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) cho các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trong tỉnh. Mục đích giúp các HTX nắm được thông tin và có thể tiếp cận các chính sách liên quan trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX.
 • Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình OCOP
  7 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ngày 18/4, Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam về trao đổi kinh nghiệm kết quả triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).
 • Nhiều chuyển biến trong cải cách hành chính
  7 tháng trước Xã hội
  Bình Thuận xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục và lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá hiệu quả của công tác CCHC.
 • Ký kết hợp tác kết nối giao thương, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, OCOP
  8 tháng trước Kinh tế
  BTO- Chiều 22/3, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Bình Thuận đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hòa Bình về ký kết hợp tác giao thương, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, OCOP.
 • 4 sản phẩm OCOP Bình Thuận được đề nghị xác lập TOP-BEST
  9 tháng trước Kinh tế
  Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đã có công văn đề nghị Viện Kỷ lục Việt Nam xem xét, ghi nhận xác lập TOP – BEST 4 sản phẩm của tỉnh bán chạy trên thị trường Việt Nam (2022- 2023).
 • Giới thiệu các sản phẩm OCOP Bình Thuận tại tỉnh Bình Định
  9 tháng trước Kinh tế
  Sáng 5/2, Hội nghị triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khai mạc. Đồng chí Dương Văn An – ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đến dự, tham quan khu trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh.
 • Nỗ lực đáp ứng yêu cầu của quá trình chuyển đổi số
  10 tháng trước Chuyển đổi số
  Thực hiện Nghị quyết số 10 - ngày 18/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, hiện Bình Thuận đã triển khai hàng loạt nhiệm vụ trọng tâm liên quan vấn đề này.
 • Phấn đấu 130 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên
  11 tháng trước Kinh tế
  Trong giai đoạn (2021 - 2025) toàn tỉnh phấn đấu công nhận mới ít nhất từ 80 - 130 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có từ 3 - 5 sản phẩm 3 OCOP đạt 5 sao cấp quốc gia.
 • Phát triển sản phẩm OCOP: Tăng giá trị nông sản địa phương
  11 tháng trước Kinh tế
  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn tỉnh đã và đang mang lại hiệu quả rõ nét. Để khai thác các nguồn lực sẵn có ở địa phương, tỉnh tiếp tục phát triển, đưa các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng nguồn gốc của địa phương tham gia vào chương trình OCOP, nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người dân.
 • Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP
  một năm trước Kinh tế
  Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã nêu rõ: “Phát triển sản phẩm OCOP nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn.
 • Bình Thuận tham gia Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam
  một năm trước Kinh tế
  Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cùng các đơn vị doanh nghiệp, Hợp tác xã trong tỉnh tổ chức gian hàng các sản phẩm OCOP Bình Thuận trưng bày tại Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 18 và Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2022 tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức.
 • Khuyến khích đầu tư công nghệ vào chế biến thanh long và liên kết theo chuỗi
  một năm trước Kinh tế
  Đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh đã phát triển thêm 3 dự án mới về liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, trong đó có 1 dự án liên kết sản xuất về thanh long; 2 dự án liên kết về chăn bò và thanh long.
 • Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP: Bình Thuận đang đi đúng hướng
  một năm trước Kinh tế
  Mới đây, tại Siêu thị Co.opmart Phan Thiết, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận đã khai trương để hưởng ứng “Tháng tự hào hàng Việt”. Sự kiện này càng thêm khẳng định chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP của tỉnh đang đi đúng hướng chỉ sau 2 năm triển khai, dù còn nhiều khó khăn.
 • Xây dựng thương hiệu nông sản chế biến Bình Thuận
  một năm trước Kinh tế
  1. Những ngày cuối tháng 8/2022 vừa qua, nhiều chuỗi sự kiện, hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992- 2022) đã được long trọng tổ chức. Điều ấn tượng với phóng viên, quá trình diễn ra các hoạt động, trong đó có hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022 diễn ra vào sáng 30/8, là sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 • Tích cực thực hiện chuyển đổi số
  một năm trước Xã hội
  Giữa tháng 3 năm nay, Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 chính thức ban hành. Đến nay sau nửa năm, nhiều hoạt động liên quan công tác chuyển đổi số đã được triển khai thực hiện trên địa bàn Bình Thuận và bước đầu cho thấy những kết quả đáng ghi nhận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO