Theo dõi trên

Ông Kim Jong Un thăm nhà máy sản xuất máy bay quân sự vùng Viễn Đông Nga

15/09/2023, 10:23 - Lượt đọc: 402

Hãng tin TASS của Nga cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay (15/9) đã đến thăm các nhà máy sản xuất máy bay quân sự và dân sự ở thành phố Komsomolsk-on-Amur thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thị trấn Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông của Nga. Ông Kim đã gặp thống đốc khu vực và các quan chức khác tại nhà ga xe lửa của thành phố.

Tiếp đó, ông đã tới Nhà máy hàng không Komsomolsk chuyên sản xuất các máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga - gồm Su-35 và Su-57. Nhà máy này cũng chế tạo máy bay dân dụng.

kim-jong-un_0.jpg
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Nga.

Trước đó, ông Kim Jong-un cùng Tổng thống Putin đã đến thăm sân bay vũ trụ Vostochny, cơ sở phóng vũ trụ hiện đại nhất của Nga ở khu vực Amur. Tại đây, hai nhà lãnh đạo cùng các bộ trưởng quốc phòng đã thảo luận về các vấn đề quân sự. Ông Putin cũng đã nhận lời mời của ông Kim Jong-un tới thăm Triều Tiên.

Sau hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại sân bay vũ trụ Vostochny, ông Putin nói rằng ông Kim Jong-un sẽ tới thành phố Nga để thăm một nhà máy sản xuất máy bay và sau đó tới Vladivostok để tham quan Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng gần đây đang tìm cách tăng cường quan hệ với Moskva trong bối cảnh liên minh Mỹ - Nhật - Hàn thắt chặt hợp tác an ninh.

Đây là chuyến thăm Nga thứ hai và là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên sau hơn 4 năm. Chuyến công du nước ngoài gần nhất của ông Kim Jong-un diễn ra vào năm 2019, khi ông tới Vladivostok để dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Putin.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
EU cân nhắc áp thuế cao hơn với xe điện Trung Quốc
Ủy ban Châu Âu (EC) ngày 13/9 đã mở cuộc điều tra xem xét liệu có nên áp dụng thuế để bảo vệ Liên minh Châu Âu trước xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc hay không. Theo EC, xe điện Trung Quốc được hưởng lợi từ trợ cấp của nhà nước.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy sản xuất máy bay quân sự vùng Viễn Đông Nga