Theo dõi trên

Phải xây dựng được khối đoàn kết gắn bó, thống nhất trong tổ chức công đoàn

07/09/2023, 14:52 - Lượt đọc: 588

Đây là nội dung chỉ đạo của đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong buổi làm việc với Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh về tổ chức Đại hội công đoàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, vào sáng ngày 7/9. Tham dự còn có các đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đặng Hồng Sỹ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện các ban, ngành Tỉnh ủy.

img_5812.11111.jpg

Đại hội công đoàn tỉnh lần thứ XI dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày, từ ngày 21 – 22/9/2023. Đến nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng dự thảo nội quy, quy chế làm việc của đại hội đảm bảo bám sát các quy định của điều lệ, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các quy định liên quan, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh; chuẩn bị dự thảo các văn kiện đại hội. LĐLĐ tỉnh xây dựng các đề án và thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ban chấp hành, ủy ban kiểm tra, các chức danh trong ban chấp hành, ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 theo quy định… Hiện Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đang tiếp tục rà soát lần cuối, hoàn thiện các nội dung chuẩn bị đại hội. Đồng thời triển khai tuyên truyền, thực hiện công tác hậu cần theo kế hoạch đề ra.

dsc_3683.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An – làm việc với Ban chấp hành LĐLĐ về công tác Đại hội Công đoàn tỉnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn An – Bí thư Tỉnh ủy nhắc lại Chỉ thị số 13 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong đó yêu cầu đại hội phải chú trọng khơi dậy ý chí, khát vọng, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc; bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, trình độ, kỹ năng, tác phong công nghiệp, hiểu biết pháp luật, kỷ luật lao động cho đoàn viên và người lao động. Về nhân sự ban chấp hành công đoàn khóa mới phải bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín...

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh phải xây dựng được khối đoàn kết gắn bó, chia sẻ, thống nhất để đại hội được tổ chức thành công, từ đó xây dựng tổ chức công đoàn các cấp trong tỉnh ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, các ban Đảng, cơ quan liên quan cùng phối hợp với tổ chức công đoàn trong thực hiện các phong trào, công tác cán bộ, để cán bộ có môi trường, điều kiện phát triển…

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội công đoàn
Năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Vì thế các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua với những công trình, phần việc cụ thể, ý nghĩa, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phải xây dựng được khối đoàn kết gắn bó, thống nhất trong tổ chức công đoàn