PHAN DŨNG

Du lịch Phan Dũng, cung đường xanh
7 ngày trước Du lịch
Trong những ngày tháng tư lịch sử, chúng tôi tiếp tục hành trình về với chiến khu xưa nơi núi rừng Phan Dũng. Qua các địa danh, cảnh sắc núi rừng đã cho chúng tôi một cảm giác thật hoang dã, tự nhiên. Những cánh rừng 1 thời che bộ đội, ngăn quân thù nay đã có diện mạo mới và có thể trở thành 1 cung đường xanh khi khai thác du lịch.
 • Theo “Hành trình Biển và Hoa” tại Tuy Phong
  3 tháng trước Du lịch
  Xuôi bao đèo dốc cũng như ngắm được bao thắng cảnh núi rừng, sông suối, ao hồ từ trên cao thuộc xã Phan Dũng, du khách cũng phải ngỡ ngàng trước những mảng trắng xóa trải rộng ở phía dưới. Tới gần thì thấy là táo, là nho tỏa cành trong nhà lưới rất đặc biệt, rất sáng tạo của chính người dân nơi đây.
 • Tuy Phong: Một người thiệt mạng, nhiều tài sản hư hỏng do gió mạnh kèm lốc xoáy
  3 tháng trước Đời sống
  BTO-Theo tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tuy Phong, trong những ngày cuối tháng 12/2023, trên địa bàn 2 xã Phan Dũng, Bình Thạnh đã xảy ra thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của gió mạnh kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
 • Du lịch sinh thái rừng già
  4 tháng trước Du lịch
  Con đường rừng Phan Dũng đi Tà Năng không dài lắm nhưng ngoằn ngoèo, nhiều đồi dốc và suối sâu. Dường như từ khi ngành chức năng cắm 30 biển báo, chỉ dẫn trên tuyến đường mòn này thì các phượt thủ và tour du lịch qua lại nhiều và an toàn hơn. Họ khám phá cả khu rừng già lâu nay ít người qua lại.
 • Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông, Phan Dũng
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Sáng nay (3/12), Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh đã có công văn đến UBND huyện Tuy Phong về kế hoạch điều tiết nước qua tràn hồ thủy lợi trên địa bàn.
 • Xả lũ tại 3 hồ chứa Phan Dũng, Đá Bạc, Cà Giây do mưa thượng nguồn đổ về
  5 tháng trước Đời sống
  Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh vừa thông báo tăng điều tiết nước qua tràn hồ Cà Giây (Bắc Bình). Đồng thời có kế hoạch điều tiết nước qua tràn hồ Đá Bạc và Phan Dũng (Tuy Phong), bắt đầu từ tối nay (16/11).
 • Tuy Phong: Nỗ lực đẩy lùi tệ nạn ma túy, xây dựng địa bàn trong sạch
  5 tháng trước Pháp luật
  Huyện Tuy Phong đang phấn đấu từ đây đến cuối năm 2023, toàn huyện có thêm 2 xã “sạch” về tệ nạn ma túy, đồng thời sẽ kiềm chế, giảm số người nghiện trên toàn địa bàn huyện, không để diễn biến phức tạp tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy.
 • Thác Yavly trên núi Tà Hoàng
  6 tháng trước Du lịch
  Từ trung tâm xã miền núi Phan Dũng đi bằng xe honda phải mất hơn hai giờ đồng hồ mới tới thác Yavly, vì đường đá, rừng rậm, lại qua 11 con suối lớn nhỏ. Tuy vậy xe honda cũng chỉ đi được 14 cây số thôi còn 3 cây số cuối cùng chúng tôi phải lội bộ đường rừng nhỏ đá lổm chổm.
 • Tuyệt đẹp đỉnh Tà Năng – Phan Dũng
  6 tháng trước Phóng sự ảnh
  Nối liền 3 tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng có tổng chiều dài gần 60km.
 • Vùng cao “hiếm” chợ
  6 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Chợ, nơi trao đổi hàng hóa là một trong những tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhưng ở các xã vùng cao rất “hiếm” chợ.
 • "Đêm hội trăng rằm" cho trẻ vùng cao Phan Dũng
  6 tháng trước Đời sống
  Chiều ngày 27/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Viettel Bình Thuận và UBND huyện Tuy Phong tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm cho các cháu thiếu nhi xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong. Đây là xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số người Raglai và K’Ho.
 • Trao tặng 123 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh
  7 tháng trước Xã hội
  BTO-Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng 123 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh Trường tiểu học và THCS Phan Dũng (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong).
 • Hành trình biển và hoa
  7 tháng trước Du lịch
  Với mục tiêu quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch kết nối 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng; hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa triển khai kế hoạch tổ chức chương trình du lịch chủ đề “Hành trình biển và hoa”, thời gian từ ngày 29 - 30/9/2023.
 • Sớm đáp ứng nguyện vọng của cử tri Phan Dũng
  7 tháng trước Bạn đọc
  Cử tri xã Phan Dũng, Tuy Phong đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư đồng bộ các hạng mục công trình của Khu dân cư mới xã Phan Dũng để đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Nâng cao chất lượng phổ biến giáo dục pháp luật vùng DTTS và miền núi
  8 tháng trước Xã hội
  Như chúng ta đã biết, việc triển khai thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp (PBGDPL), công tác PBGDPL nói chung và PBGDPL đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng trên địa bàn tỉnh đã được triển khai tương đối toàn diện trong những năm vừa qua, có trọng tâm, trọng điểm.
 • Xả lũ hồ Phan Dũng vào chiều 4/8
  8 tháng trước Kinh tế
  BTO-Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Bình Thuận vừa cho biết, đơn vị sẽ điều tiết nước qua tràn hồ Phan Dũng (Tuy Phong). Thời gian điều tiết lúc 15 giờ ngày 4/8 với lưu lượng 8m3/s. Sau 21 giờ cùng ngày, tùy thuộc lưu lượng nước đến hồ và tình hình hạ lưu sẽ tăng lưu lượng lên từ 10 - 100 m3/s.
 • Tuy Phong: Nhiều cơ hội phát triển du lịch nông thôn
  9 tháng trước Du lịch
  Từ khi 2 tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo được thông, những ngày cuối tuần lượng khách đổ về Tuy Phong tăng thấy rõ. Ngoài điểm du lịch tâm linh chùa Cổ Thạch, Tuy Phong có nhiều điểm tham quan mới để lại ấn tượng trong lòng du khách, đặc biệt là du lịch nông thôn.
 • Tuy Phong: Liên hoan ngày Gia đình Việt Nam
  9 tháng trước Đời sống
  BTO- 29 gia đình của 11 xã -thị trấn của huyện Tuy Phong vừa tham dự liên hoan ngày gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề: “Gia đình hạnh phúc – quốc gia thịnh vượng”.
 • Tiến tới kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Tuy Phong (1/6/1983 - 1/6/2023): Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  10 tháng trước Xã hội
  40 năm qua, nhờ được quan tâm đầu tư hạ tầng, kỹ thuật sản xuất của Trung ương, tỉnh, huyện… vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Tuy Phong đã có bước chuyển mình, đời sống đồng bào khá lên từng ngày.
 • Du lịch Tuy Phong: Cơ hội lớn “sải cánh” bay xa
  11 tháng trước Du lịch
  Chưa đầy 1 tháng, Bình Thuận được thông xe 2 tuyến cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết. Sự kiện này xem như là bước tạo đà vững chắc để du lịch tỉnh nhà nói chung và Tuy Phong nói riêng có cơ hội “cất cánh”. Không riêng gì Phan Thiết được hưởng lợi, du lịch Tuy Phong với rất nhiều tiềm năng từ du lịch biển đảo đến du lịch khám phá núi rừng sẽ có thêm điều kiện thuận lợi và cơ hội để đột phá.
 • “Tết trọn niềm vui 2023” đến với bà con vùng cao xã Phan Dũng
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Sáng 14/1, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tổ chức chương trình “Tết trọn niềm vui 2023” tại xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO