PHAN DŨNG

Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới
16 giờ trước Giáo dục - Thanh niên
Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đòi hỏi cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Với tinh thần xung kích và tình nguyện, tuổi trẻ huyện Tuy Phong đã nỗ lực góp sức bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
 • Tuy Phong: Trao 300 suất quà cho học sinh nghèo vùng cao
  3 tháng trước Đời sống
  BTO - Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy Phong vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Trao yêu thương – nâng bước tới trường” trao tặng 300 suất quà cho học sinh nghèo 2 xã Phong Phú và Phan Dũng
 • Cử tri vùng đồng bào dân tộc thiểu số quan tâm đến Quyết định 861
  3 tháng trước Chính trị
  BTO- Ngày 23/6, ông Lê Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội và bà Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XV vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phan Dũng, Phong Phú (huyện Tuy Phong).
 • Khác nhau thông số quy chuẩn nước sinh hoạt
  4 tháng trước Xã hội
  Dự thảo ban hành những quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sinh hoạt dựa vào thực tế. Và quy chuẩn sẽ loại bỏ quy định chất lượng nước sạch theo vùng miền, nhưng đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng.
 • Xây trường mẫu giáo cho xã vùng cao
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Phan Dũng là xã vùng cao của huyện Tuy Phong, hiện toàn xã có 205 hộ dân với hơn 818 khẩu. Trong đó, phần lớn là đồng bào người dân tộc Rắc Lây (194 hộ). Ngoài ra, còn có một số đồng bào dân tộc thiểu số khác như: Chăm, Tày và người Kinh sinh sống xen kẽ.
 • Tuy Phong: Sôi nổi giải bóng chuyền bãi biển
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tại bãi biển Khu Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Bình An (xã Bình Thạnh) vừa diễn ra lễ khai mạc và các trận đấu giải bóng chuyền bãi biển. Đây là giải đấu nằm trong chương trình Đại hội thể dục thể thao huyện Tuy Phong lần thứ VII.
 • Tuy Phong ngăn chặn nạn phá rừng
  4 tháng trước Pháp luật
  Từ năm 2021 đến nay, Hạt Kiểm lâm Tuy Phong đã phát hiện, xử lý 51 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, tịch thu 25,46 m3 gỗ các loại, 25 xe máy độ chế, nộp ngân sách nhà nước 428 triệu đồng. Trong đó khai thác rừng trái phép 9 vụ, mua bán, vận chuyển lâm sản 30 vụ, vi phạm khác 12 vụ.
 • Mê đắm sắc hoa thành ngạnh trên cung đường Phan Dũng
  5 tháng trước Du lịch
  Cơn mưa tháng tư đã làm những tán cây rừng tự nhiên xanh mướt của Phan Dũng đâm chồi, nảy lộc, thay màu áo mới và bừng lên sắc hồng pha trắng tinh khôi của những chùm hoa thành ngạnh. Du khách đã phải dừng chân trầm trồ khen ngợi và tận hưởng khoảnh khắc giao thoa của tâm hồn với cái đẹp của thiên nhiên.
 • Nhiều công trình giao thông sắp khởi công
  7 tháng trước Kinh tế
  Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh vừa có tờ trình gửi Sở Giao thông Vận tải thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022. Có 5 dự án đang hoàn tất hồ sơ để đấu thầu và sẽ được khởi công trong năm 2022...
 • Xã Phan Dũng (Tuy Phong) có 109 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2
  7 tháng trước Xã hội
  Sau một thời dài là vùng xanh duy nhất của huyện Tuy Phong, đến ngày 7/2/2022 xã Phan Dũng đã ghi nhận ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên, ngay lập tức các biện pháp khoanh vùng, truy vết, test nhanh sàng lọc cộng đồng đã được địa phương kích hoạt.
 • Trao "sức khỏe " cho học sinh vùng cao
  9 tháng trước Xã hội
  Hơn 300 ngày trôi qua, trong đại dịch Covid đã có nhiều địa phương với sự nỗ lực của riêng mình để giành lại từng mảng xanh.
 • Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông, Phan Dũng và hồ Cà Giây
  10 tháng trước Kinh tế
   BTO- Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh vừa thông báo điều tiết nước qua tràn 3 hồ chứa, gồm hồ Lòng Sông, Phan Dũng (Tuy Phong) và hồ Cà Giây (Bắc Bình).
 • Điều tiết nước qua tràn hồ Phan Dũng, Cà Giây
  10 tháng trước Kinh tế
  BTO- Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh cho biết, tính đến 7 giờ ngày 11/11, mực nước hồ Phan Dũng ở cao trình +206.38m, cao hơn mực nước dâng bình thường 206.40m.  Riêng hồ Cà Giây, mực nước ở cao trình +75.27 m, cao hơn mực nước dâng bình thường 0.57m.
 • Đầu tư 13.939 triệu đồng xây cầu qua suối ở Phan Dũng
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Tuyến đường nhựa từ thị trấn Liên Hương đi xã vùng cao Phan Dũng (Tuy Phong) dài hơn 20 cây số, phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Đây là con đường duy nhất nối liền vùng đồng bằng với xã Phan Dũng. Điều đáng nói là trên tuyến đường này có con suối vắt ngang. Trước đây, huyện Tuy phong và ngành chức năng đã xây dựng bờ tràn bằng bê tông để người và phương tiện lưu thông qua đường an toàn trong mùa mưa lũ. Thế nhưng, những năm gần đây hễ cứ mùa mưa đến là nước qua tràn bê tông lại dâng cao, các phương tiện giao thông bị ách tắc không qua lại được. Nguyên nhân là do rừng bị tàn phá, không giữ được nước nên lưu lượng nước chảy mạnh khi mưa lớn. Mỗi lần nước suối dâng cao hơn mặt tràn khoảng 1m thì không có ai qua lại được, một số thanh niên đồng bào dân tộc K’Ho xã Phan Dũng có sáng kiến lấy hai cây gỗ hoặc tre 4 người cùng khiêng xe máy hoặc cõng hàng hóa qua tràn....
 • Xây cầu qua đập tràn Phan Dũng: Dự án thiết thực
  một năm trước Đời sống
  BT- Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã có dịp lên xã vùng cao Phan Dũng, huyện Tuy Phong không quên dừng lại đập tràn ở giữa cung đường sơn cước này chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình ở đây lúc sáng sớm. Nhiều người trong đoàn tranh thủ chụp cho nhau vài tấm ảnh đứng cạnh đập tràn thơ mộng với dòng suối cuối mùa khô nước chảy hiền hòa về xuôi. Cũng trong buổi sáng sớm ấy, khá nhiều xe máy của bà con Rắc Lây chở hàng hóa, nông sản xuôi ngược qua đập tràn này…
 • Kiến nghị đầu tư hạ tầng xã vùng cao Phan Dũng
  một năm trước Chính trị
  BT- Sáng 9/5, Tổ đại biểu số 1 ứng cử viên Quốc hội khóa XV tiếp tục tiếp xúc cử tri xã vùng cao Phan Dũng, huyện Tuy Phong. Tại đây, đông đảo cử tri đồng bào dân tộc Rắc Lây đã kiến nghị Trung ương, tỉnh đầu tư hạ tầng xã vùng cao này như xây cầu qua đập tràn Phan Dũng để người dân thuận tiện đi lại vào mùa mưa. Tỉnh đầu tư xây hệ thống kênh mương tưới tiêu cho sản xuất lúa, cấp thêm đất đai cho người dân sản xuất, gắn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sản xuất lâu nay; tăng thêm nguồn vốn cho vay phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Sở, ngành chức năng hỗ trợ bà con ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất trồng cây ăn trái, phục vụ đời sống; đồng thời hỗ trợ địa phương phát triển du lịch sinh thái, dã ngoại theo tuyến đường Phan Dũng - Tà Năng, tăng thu nhập các hộ gia đình; tạo việc làm cho con em địa phương đã tốt nghiệp ngành nghề…
 • Điều tiết nước qua hồ Phan Dũng, Lòng Sông
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Theo Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh (Công ty), vào khoảng 17 giờ ngày 4/10, khu vực thượng nguồn hồ Phan Dũng, Lòng Sông (huyện Tuy Phong) có mưa rất lớn, mực nước hồ lên nhanh.
 • Tặng 400 phần quà trung thu cho thiếu nhi xã Phan Dũng
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Sáng 30/9, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong. Đây là xã thuần đồng bào dân tôc thiểu số người Raglai và K’ho.
 • Hành trình “trao nụ cười”tại xã miền núi Phan Dũng
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Vừa qua, CLB thiện nguyện “Trao nụ cười” thành phố Hồ Chí Minh có chuyến trải nghiệm thực tế và làm từ thiện tại xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong. Tại đây, đoàn thiện nguyện “Trao nụ cười” đã đến thăm, tặng 40 phần quà cho các hộ dân đồng bào dân tộc là gia đình chính sách, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, là những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân nơi đây.
 • Trao 250 phần quà cho học sinh nghèo xã Phan Dũng
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Mới đây, câu lạc bộ caravan Families (CFC) đến từ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty bảo hiểm Bảo Việt, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tặng 250 phần quà bao gồm cặp sách, dụng cụ học tập cho các em học sinh 2 khối tiểu học và THCS của xã Phan Dũng. Tổng giá trị 70 triệu đồng.
 • Khánh thành công trình ánh sáng an ninh ở Phan Dũng
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Những ngày này đồng bào xã vùng cao Phan Dũng của huyện Tuy Phong vui mừng với ánh sáng của hệ thống đèn đường giao thông nông thôn sau nhiều năm mong ước. Bà Hoàng Thị Hằng - người dân xã Phan Dũngphấn khởi cho biết: Con cháu vui lắm, đi lại cũng bớt lo nhất là mùa mưa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO