Theo dõi trên

Phan Thiết: Nhận đỡ đầu 46 trẻ mồ côi, khó khăn

19/06/2024, 05:05

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, từ cuối năm 2021 đến nay, Hội LHPN TP. Phan Thiết đã nhận đỡ đầu 46 trẻ mồ côi, khó khăn.

ho-tro-tre-em.11.jpg
Hỗ trợ tiền và quà cho trẻ em.

Các em được nhận đỡ đầu đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, với mức hỗ trợ từ 100.000 - 500.000 đồng/tháng. Ngoài ra, các cơ sở Hội và mạnh thường quân còn thường xuyên hỗ trợ cho các em nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập... Bằng sự thấu hiểu, sẻ chia, những người “Mẹ đỡ đầu” đã dang rộng vòng tay yêu thương, trở thành điểm tựa để các em có thêm nghị lực, vững bước trên con đường phía trước. Từ chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, thực hiện hiệu quả nội dung giám sát và phản biện xã hội về công tác gia đình, trẻ em.

T.LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phan Thiết: Hội thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2024
BTO-Sáng 12/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phan Thiết tổ chức hội thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2024.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Nhận đỡ đầu 46 trẻ mồ côi, khó khăn