Theo dõi trên

Phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2024

16/04/2024, 05:12

Thư viện tỉnh đang phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2024. Đây là một trong những nội dung nhằm tiếp tục triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Cuộc thi dành cho học sinh các cấp và sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh. Bài dự thi gồm 2 câu hỏi đã cho biết trước, chia thành 2 nhóm. Nhóm học sinh tiểu học, trung học cơ sở và nhóm dành cho học sinh phổ thông, sinh viên. Trong đó yêu cầu thí sinh phải trả lời đầy đủ cả 2 câu hỏi của một đề, có nội dung lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; đảm bảo tính chính xác, an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác có liên quan. Các cuốn sách được chia sẻ trong bài dự thi phải được phát hành hợp pháp tại Việt Nam, có giới thiệu cụ thể, đầy đủ nguồn xuất bản của cuốn sách.

dai-su-vh-doc.-thi111.jpg
Bài thi đại sứ văn hóa đọc. (ảnh minh họa)

Ban tổ chức lưu ý: Đây là bài dự thi độc lập, trình bày bằng tiếng Việt. Độ dài bài viết không quá 5.000 từ. Nếu dựng phim ngắn (Video Clip) thời lượng tối thiểu 5 phút, tối đa 10 phút; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo và đảm bảo về chất lượng hình ảnh, âm thanh... và phù hợp đăng tải trên YouTube. Thí sinh có thể gửi bài dự thi tại trường nơi đang học hoặc gửi trực tiếp đến Thư viện tỉnh.

Thời gian nhận bài dự thi từ tháng 4/2024 đến ngày 30/6/2024. Sau khi chấm vòng sơ khảo tại Thư viện tỉnh, các tác phẩm đạt chất lượng sẽ được chuyển dự thi chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải chung kết toàn quốc, vinh danh Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 diễn ra vào cuối tháng 10/2024 tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

T.LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mở rộng thư viện để phát triển “văn hóa đọc” trong cộng đồng
Từ khi thành lập (tháng t4/1992) đến nay Thư viện tỉnh ngày càng được củng cố và phát triển, thu hút đông đảo người đọc. Thư viện đã đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao dân trí; phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2024