Theo dõi trên

Phát hiện 400 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm

09/07/2019, 15:25

BTO- Qua kiểm tra, giám sát trong vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm, quý II/2019, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phát hiện 400 cơ sở vi phạm.

Cụ thể, khi thanh tra đột xuất 43 cơ sở trên lĩnh vực nông nghiệp đã phát hiện 3 cơ sở sử dụng phụ gia, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không mặc bảo hộ lao động theo quy định.

Trên lĩnh vực công thương, toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra 289 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kết quả phát hiện 69 cơ sở vi phạm; trên lĩnh vực y tế, đã thanh tra, kiểm tra 1.465 cơ sở và phát hiện 321 cơ sở vi phạm. Qua thanh tra, kiểm tra, ngành chức năng đã lập biển bản, ra quyết định xử phạt các cơ sở vi phạm với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

Ngoài ra, khi tiến hành lấy 70 mẫu nông sản, thủy sản sau thu hoạch đã phát hiện 3 mẫu giò chả nhiễm benzoat, 1 mẫu măng nhiễm sulfit, 3 mẫu thịt nhiễm salmonella, salbutamol.

T.T



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1904 – 1/5/2024): Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, hiến dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng
Đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng ta sinh ngày 1/5/1904 trong một gia đình nhà nho yêu nước tại thôn An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Dù đồng chí hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Đảng và Nhân dân ta luôn nhớ tới đồng chí, nhớ tới những đóng góp to lớn của đồng chí với sự nghiệp cách mạng, nhớ tới người Cộng sản bất khuất, kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của Đảng và Nhân dân.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 400 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm