Theo dõi trên

Phát hiện hơn 8.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

24/10/2023, 05:26

Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh và kế hoạch của công an về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và công nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Từ đầu năm đến nay lực lượng công an đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự. Ngoài các chốt kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện tuần tra, kiểm soát cơ động để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

5.jpg

10 tháng năm 2023, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Thuận đã phát hiện, xử lý 8.288 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 7 trường hợp vi phạm ma túy, nộp ngân sách nhà nước 45,4 tỷ đồng, tạm giữ 8.295 phương tiện. Trong những tháng còn lại của năm 2023, lực lượng công an toàn tỉnh sẽ huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu, bia không lái xe”.  

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
 Công an tỉnh triển khai Tổ chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại các địa phương
Với những trường hợp vi phạm, Công an các địa phương phải tổ chức xác minh có phải là cán bộ, đảng viên hay không để gửi thông báo đến cơ quan, tổ chức nơi cán bộ, đảng viên công tác, sinh hoạt.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện hơn 8.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn