Theo dõi trên

Phó Tổng thống Mỹ sẽ thăm khu phi quân sự liên Triều

27/09/2022, 15:08

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 29/9. Chuyến đi được cho là nhằm thể hiện cam kết của Mỹ đối với an ninh của Hàn Quốc.

Chuyến đi của bà Harris, được công bố ngày 27/9, diễn ra sau khi Triều Tiên mới đây vừa phóng một quả tên lửa đạn đạo ra biển và trong bối cảnh quan ngại về khả năng nước này có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân. Bà Harris sẽ thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên qua đó thể hiện cam kết vững chắc của Mỹ đối với an ninh của Hàn Quốc.  

Nhiều nhà lãnh đạo Mỹ bao gồm cả ông Biden trước khi trở thành Tổng thống đã thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Tuy nhiên, ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên gặp 1 lãnh đạo Triều Tiên ở khu vực này khi ông có cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong Un hồi tháng 6/2019 trong nỗ lực thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân của mình./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ sẽ gia tăng trừng phạt kinh tế nếu Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine
Nhà Trắng ngày 26/9 tuyên bố, Mỹ sẽ “không bao giờ công nhận các vùng lãnh thổ do Nga chiếm giữ là bất cứ thứ gì khác ngoại trừ việc chúng là một phần lãnh thổ của Ukraine”.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Tổng thống Mỹ sẽ thăm khu phi quân sự liên Triều