Phóng vệ tinh thất bại, Triều Tiên nói sẽ sớm thực hiện lại

31/05/2023, 10:34 - Lượt đọc: 258

Báo chí Triều Tiên đưa tin, vụ phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của nước này sáng nay (31/5) đã thất bại sau khi tên lửa đẩy gặp trục trặc ở giai đoạn 2 và rơi xuống biển.

Theo KCNA, tên lửa phóng vệ tinh mới Chollima-1 đã thất bại do động cơ và hệ thống nhiên liệu không ổn định.

Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận, phương tiện Triều Tiên vừa phóng đã rơi xuống biển Hoàng Hải. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, vụ phóng được thực hiện từ khu vực Tongchang-ri – bờ biển phía Tây của Triều Tiên vào lúc 6h29 sáng nay và vật thể đã rơi xuống biển.

trieu-tien-xac-nhan-vu-phong-ve-tinh-that-bai.jpg

Triều Tiên phóng thử tên lửa tại Bãi phóng vệ tinh Sohae. Ảnh: AP

Hàn Quốc và Mỹ đang phối hợp phân tích về vụ phóng này.

Được biết, đây là nỗ lực phóng vệ tinh thứ sáu của Triều Tiên và là lần đầu tiên kể từ năm 2016. Đây cũng là lần phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của Triều Tiên.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ - Nhật Bản - Philippines sắp tập trận hàng hải ba bên
Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines sẽ tiến hành cuộc tập trận hàng hải ba bên đầu tiên với các đối tác từ Mỹ và Nhật Bản trong tuần này.
Nổi bật
Tìm “lối ra” cho thanh long Bình Thuận. Bài 1
Trải qua giai đoạn dài phát triển khá mạnh, ổn định, đến nay ngành hàng thanh long cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do đó chúng ta cần nhận diện đầy đủ, toàn diện những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức để giúp nhà quản lý, nông dân, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp cùng chung tay góp phần giải quyết khó khăn, tìm “lối ra”, nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm trái thanh long trên thương trường…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phóng vệ tinh thất bại, Triều Tiên nói sẽ sớm thực hiện lại