Theo dõi trên

PNJ dẫn đầu doanh nghiệp phát triển bền vững 2023

16/12/2023, 09:53 - Lượt đọc: 792

BTO-Với cam kết phát triển bền vững, PNJ vượt hàng trăm doanh nghiệp, tiếp tục dẫn đầu top 5, top 10. Điều này khẳng định vị thế doanh nghiệp tiên phong, thêm một dấu ấn “vàng son” trong hành trình 35 năm phát triển bền vững.

pnj-top-10.jpg
PNJ dẫn đầu top 10 doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ trong 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2023

Vượt lên dẫn đầu

Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội hôm 13/12, với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Vượt hàng trăm doanh nghiệp, PNJ đánh dấu 8 năm liền trụ vững trong Top 10 và tiếp tục dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ trong 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2023. Đồng thời, PNJ còn xuất sắc được vinh danh trong Top 5 "Doanh nghiệp tiên phong xây dựng giá trị Đa dạng, Công bằng và Bao trùm".

Để đạt được sự ghi nhận cao quý này, PNJ không chỉ đáp ứng Bộ chỉ số CSI, mà còn tiên phong nâng cấp trong việc thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị), chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, “đa dạng, công bằng và hòa hợp” được xác định là 1 trong 12 lĩnh vực trọng yếu về thực hành ESG tại PNJ. Và PNJ tạo dựng môi trường đa dạng, công bằng và hòa hợp trong doanh nghiệp bằng việc lắng nghe, tôn trọng sự khác biệt, trao quyền có trách nhiệm, khuyến khích tạo cơ hội và ghi nhận xứng đáng. Đặc biệt, năm nay, PNJ còn xuất sắc được biểu dương tại hạng mục Top 5 “Doanh nghiệp tiên phong xây dựng giá trị đa dạng, công bằng và bao trùm”. Đây là một trong các hạng mục chuyên đề mới được thực hiện trong năm 2023.

pnj-top-5.jpg

Top 5 Doanh nghiệp thực hiện tốt chuyên đề "Doanh nghiệp tiên phong xây dựng giá trị Đa dạng, Công bằng và Bao trùm năm 2023"

Tiếp tục hành trình phát triển

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) PNJ cho biết: “Chúng tôi rất tự hào đánh dấu 8 năm liền có mặt trong top đầu doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam. Từ rất lâu, PNJ đã có triết lý xuyên suốt là đặt lợi ích của xã hội, lợi ích của khách hàng vào trong lợi ích doanh nghiệp. Mọi hành động của PNJ đều mang định hướng phát triển bền vững. PNJ là doanh nghiệp tiên phong thành lập Ủy ban ESG với sự thường trực của thành viên trong HĐQT”.

Theo bà Dung, trong hệ thống quản trị, chúng tôi không tách rời mà lồng ghép cả 3 yếu tố E-S-G. Con đường phát triển bền vững không thể làm trong một ngày, chúng ta đang cam kết thực thi theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của thế giới. PNJ cũng theo những tiêu chuẩn này và mỗi một năm sẽ nâng tầm hơn. PNJ hướng tới phát triển bền vững lấy ESG là chỉ số đánh giá, làm sao cho 3 trụ cột này ngày một vững mạnh hơn.”

Danh hiệu lần này không chỉ ghi thêm một dấu ấn “vàng son” trong hành trình 35 năm phát triển bền vững và phụng sự xã hội của PNJ, mà còn tiếp tục khẳng định vị thế doanh nghiệp tiên phong, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

pnj-mien-trung-1.jpg

PNJ quan tâm chăm sóc cho đội ngũ về nhiều khía cạnh thông qua các chương trình phúc lợi cho nhân viên.

Trong tương lai, PNJ sẽ tiếp tục theo đuổi hành trình tiên phong xây dựng và thực hiện văn hóa “Đa dạng, công bằng và hòa hợp" trong doanh nghiệp. Đồng thời, kinh doanh có trách nhiệm sẽ luôn là tiêu chí mà PNJ xem như kim chỉ nam trong hành trình phát triển, bộ chỉ số CSI sẽ tiếp tục là căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững và được áp dụng trong dài hạn.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Kinh tế tư nhân thành phần không thể thiếu trong phát triển kinh tế - xã hội
Kinh tế tư nhân được xác định là một giai đoạn phát triển cao của kinh tế hàng hóa. Chưa có một nước nào thành công trong phát triển nền kinh tế thị trường lại thiếu khu vực kinh tế tư nhân. Kinh tế tư nhân như một động lực thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển trên nền kinh tế thị trường.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PNJ dẫn đầu doanh nghiệp phát triển bền vững 2023