Theo dõi trên

Quốc hội Mỹ tìm cách tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa

30/09/2022, 10:19

Thượng viện Mỹ ngày 29/9 đã thông qua dự luật cấp ngân sách ngắn hạn nhằm tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa vào đêm 30/9.

Với 75 phiếu thuận và 25 phiếu chống, dự luật cấp ngân sách ngắn hạn cho chính phủ đã được thông qua tại Thượng viện. Dự luật này sẽ phải được Hạ viện thông qua trước khi được Tổng thống Joe Biden ký thành luật. Theo dự luật này, chính phủ sẽ được cấp ngân sách tạm thời để có thể tiếp tục hoạt động tới giữa tháng 12.

Điều này sẽ giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian đàm phán về một thỏa thuận cung cấp ngân sách cho chính phủ năm tài khóa 2023 vốn bắt đầu từ ngày 1/10 tới. Dự luật này bao gồm hơn 12 tỷ USD viện trợ an ninh và tài chính cho Ukraine cũng như ngân sách giảm nhẹ thiên tai theo đề nghị của Nhà Trắng./.  

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ không công nhận các vùng lãnh thổ của Ukraine bị Nga sáp nhập
Ngày 28/9, Mỹ tuyên bố sẽ không công nhận các khu vực của Ukraine bị Nga sáp nhập, đồng thời gọi các cuộc trưng cầu dân ý ở những khu vực này là bất hợp pháp.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quốc hội Mỹ tìm cách tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa