Theo dõi trên

Ra mắt mô hình “Nói không với tín dụng đen”

15/09/2022, 05:20 - Lượt đọc: 1,008

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến (thị xã La Gi) vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nói không với tín dụng đen” tại thôn Hiệp Tín.

Mô hình với 10 thành viên tham gia, trong đó tổ nòng cốt có 6 người. Mô hình “Nói không với tín dụng đen” tại thôn Hiệp Tín được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; chủ động nắm chắc tình hình để làm tốt công tác dự báo, tham mưu với cấp ủy, phối hợp chính quyền tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Sau lễ ra mắt, các thành viên sẽ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền những thông tin liên quan đến “tín dụng đen” giúp nhân dân nâng cao hiểu biết, nhận thức và cảnh giác cao trước thủ đoạn của các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” và hậu quả, hệ lụy do nạn tín dụng đen gây ra; không để kẻ xấu dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động tài chính vi phạm pháp luật. Đồng thời, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi hoạt động cho vay lãi suất cao, mua hàng hóa lãi suất cao, đòi nợ thuê… trong nhân dân.

T.THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tuy Phong: Ra mắt mô hình điểm “Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em”
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Lạc vừa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”. Đây là mô hình được Hội LHPN huyện Tuy Phong chọn làm điểm trên địa bàn huyện.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt mô hình “Nói không với tín dụng đen”