Theo dõi trên

Ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng

22/06/2024, 16:19

BTO-Sáng 22/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cấp tỉnh năm 2024 tại UBND xã La Ngâu, huyện Tánh Linh.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các đơn vị đồng hành cùng 200 đoàn viên thanh niên, gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã La Ngâu.

ky-nghi-hong-8.jpg
Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cấp tỉnh năm 2024 được tổ chức tại xã La Ngâu, Tánh Linh.

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, Kỳ nghỉ hồng là chương trình nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân, lao động trẻ nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng này trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

ky-nghi-hong-9.jpg
Anh Thái Thành Bi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lễ ra quân.

Với khẩu hiệu “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên tình nguyện cần phát huy tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao, cùng với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ sẽ thực hiện những công trình, phần việc trong Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2024 đạt nhiều dấu ấn mới, kết quả cao hơn so năm trước và để lại ấn tượng sấu sắc trong lòng người dân.

ky-nghi-hong-7.jpg
Ông Vũ Văn Tuấn - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ và anh Trương Minh Quang - Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng học bổng và sữa cho các em học sinh học sinh.
ky-nghi-hong-4.jpg
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã La Ngâu.

Tại buổi Lễ ra quân, Ban Tổ chức chương trình và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách; 10 suất học bổng và 50 thùng sữa cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc; 1 công trình tuyến đường “Thắp sáng đường quê”; 1 căn nhà nhân ái; 1 điểm phát sóng wifi miễn phí; công trình thiết chế văn hoá thôn với tổng giá trị thực hiện là 150 triệu đồng.

ky-nghi-hong-3.jpg
Trao tặng 1 căn nhà Nhân ái.
ky-nghi-hong-2.jpg
Trao tặng 1 công trình "Ánh sáng an ninh".
ky-nghi-hong-6.jpg
Trao tặng điểm phát sóng wifi miễn phí và điểm thiết chế văn hoá 2 thôn.

Sau Lễ ra quân, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai gồm: Khám bệnh, cấp phát thuốc, khám mắt và mổ mắt miễn phí cho 500 người dân thuộc diện gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 xã La Ngâu và Đức Bình; hỗ trợ các thiết chế (pano áp phích, băng rôn, ghế đá...) cho các địa điểm sinh hoạt cộng đồng tại nhà văn hoá thôn Bàu Chim và thôn Quảng Thuận (xã Đức Thuận); lắp điểm wifi miễn phí hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại Hội trường UBND xã Đức Thuận; hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại UBND xã La Ngâu và xã Đức Thuận.

ky-nghi-hong-5.jpg
Khám bệnh, cấp phát thuốc, khám mắt và mổ mắt miễn phí cho 500 người dân thuộc diện gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.
ky-nghi-hong-1.jpg

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đoàn Khối ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024
Mới đây, tại Trường tiểu học và THCS Sơn Lâm (xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình) Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (Đoàn Khối) phối hợp với Huyện đoàn Bắc Bình tổ chức ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng