RỪNG

Bảo tồn hệ sinh thái rừng
3 ngày trước Xã hội
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 171/QĐ-TTg năm 2024 phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng rừng nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng và phòng, chống thiên tai đến năm 2030.
 • Sức hút du lịch hồ - thác
  15 ngày trước Du lịch
  Nhiều hồ - thác hay ven sông dù hầu hết chưa hoàn thiện các thủ tục hành chính để kinh doanh du lịch nhưng du khách vẫn “ào ạt” tìm đến. Thậm chí có nơi chỉ trong 10 ngày Tết âm lịch đã đón hơn 10.000 lượt khách. Ở góc nhìn riêng, sức hút du lịch hồ - thác đang góp phần đa dạng hóa du lịch Bình Thuận.
 • Mưa thành phố nhớ mưa rừng!
  25 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  “… Mưa rừng ơi mưa rừng/ Hạt mưa nhớ ai mưa triền miên/ Phải chăng mưa buồn vì tình đời/ Mưa sầu vì lòng người duyên kiếp không lâu/ Mưa từ đâu mưa về/ Làm muôn lá hoa rơi tả tơi/ Tiếng mưa gió lạnh lùa ngoài mành/ Lá vàng rời lìa cành gợi ta nỗi niềm riêng…”.
 • Canada ban bố lệnh sơ tán do cháy rừng tại thị trấn dầu mỏ Fort McMurray
  một tháng trước Quốc tế
  Cảnh báo sơ tán đã được ban bố ở thị trấn Fort McMurray của Canada khi một đám cháy ngoài tầm kiểm soát hoành hành cách thị trấn Alberta khoảng 16 km về phía Tây Nam.
 • Phủ xanh đất rừng tạo lá chắn phòng, chống thiên tai
  một tháng trước Xã hội
  Rừng đóng vai trò rất to lớn trong việc ngăn lũ, chống xói mòn, sạt lở đất. Bên cạnh đó, rừng tự nhiên, rừng phòng hộ còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều hòa nguồn nước, giảm thiểu các tác động bất lợi do biến đổi khí hậu và thiên tai do nước gây ra.
 • Bình Thuận và tiềm năng khai thác carbon rừng
  một tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận với diện tích rừng tự nhiên tương đối lớn, việc tham gia mua bán giảm phát thải thông qua tín chỉ carbon sẽ mang lại nguồn kinh phí quan trọng cho tỉnh, để tiếp tục đầu tư vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Đây cũng là một bước ngoặt, làm tiền đề cho việc khai thác tiềm năng nguồn tài nguyên carbon.
 • Các địa phương chủ động phương án phòng cháy chữa cháy rừng
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều nay (5/5), tại trụ sở UBND tỉnh Kon Tum, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024.
 • Phát hiện người đàn ông tử vong trong rừng keo
  một tháng trước Pháp luật
  Công an TP Phan Thiết đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang tiến hành điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong trong rừng keo lá tràm.
 • Trồng cây – vì một Bình Thuận xanh
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Sáng 23/4, Tỉnh đoàn đã phối hợp với FPT IS tổ chức trồng 300 cây xanh tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.
 • Hàm Thuận Nam: Ứng phó nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm
  một tháng trước Pháp luật
  Hiện nay cùng với hạn hán, thiếu nước, Hàm Thuận Nam vẫn là 1 trong số 3 địa phương trên địa bàn tỉnh được cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V (cực kỳ nguy hiểm). Vì vậy, việc tổ chức ứng trực canh phòng 24/24 giờ tại các khu vực trọng điểm cháy, chòi canh và ngoài hiện trường rừng, nhất là vào giờ cao điểm đang được địa phương và lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt.
 • Rừng ở Phan Thiết đối diện nguy cơ cháy rất nguy hiểm
  một tháng trước Pháp luật
  Hạt Kiểm lâm TP. Phan Thiết cho biết, do thời tiết hanh khô kéo dài, đến thời điểm này toàn bộ diện tích rừng trên địa bàn TP. Phan Thiết đang nằm trong mức cảnh báo cháy rừng cấp IV (rất nguy hiểm).
 • “Tín chỉ carbon rừng cơ hội và thách thức”
  2 tháng trước Kinh tế
  Đây là chủ đề hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với các cơ quan đơn vị, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh tổ chức vào sáng ngày 10/4 tại TP. Phan Thiết. Tham dự hội thảo có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, hội, hiệp hội liên quan.
 • Cung đèo “uốn mình” qua khu rừng già
  2 tháng trước Du lịch
  Đèo Đại Ninh không phải là nơi cao nhất của núi rừng Phan Sơn, Phan Lâm, song đây là đỉnh của tuyến quốc lộ 28B nối liền 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng, điểm đầu là thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, điểm cuối tiếp giáp với quốc lộ 20 thuộc xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), có chiều dài gần 70 km.
 • Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc chống hạn và phòng chống cháy rừng tại Hàm Thuận Nam
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều 9/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng cùng đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan đã có chuyến kiểm tra công tác chống hạn và phòng chống cháy rừng trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam.
 • Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận thông báo về việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá
  2 tháng trước Thông tin thị trường
  Căn cứ Công văn số 1141/UBND-KT V/v Kế hoạch tài chính năm 2024 ngày 29/3/2024 của UBND tinh Bình Thuận của Công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước.
 • Theo dõi diễn biến và công bố hiện trạng rừng trên địa bàn tỉnh
  2 tháng trước Kinh tế
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải vừa ký văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện công tác theo dõi diễn biến rừng, công bố hiện trạng rừng trên địa bàn tỉnh.
 • Ngăn chặn phá rừng, khai thác lâm sản trái phép và phòng cháy chữa cháy rừng
  2 tháng trước Kinh tế
  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đến UBND các huyện, thị xã, thành phố và một số đơn vị liên quan, đề nghị tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác lâm sản trái phép và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên lâm phận quản lý.
 • Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm trên địa bàn Bình Thuận
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận vừa có thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV và cấp V trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cảnh báo cháy rừng cấp IV (rất nguy hiểm ) tại địa bàn các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh, Phú Quý, thị xã La Gi và TP. Phan Thiết. Riêng địa bàn các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam được cảnh báo cháy rừng cấp V (cực kỳ nguy hiểm).
 • Thực hiện nghiêm túc các biện pháp quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng
  2 tháng trước Kinh tế
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải vừa ký văn bản đề nghị một số sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện Công văn số 1643/BNN -KL ngày 8/3/2024 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng.
 • Giữ rừng phòng hộ… liên tỉnh
  2 tháng trước Xã hội
  Nơi đây từng có 10 người dân ở Lâm Đồng bị khởi tố hình sự vì qua Bình Thuận phá rừng làm rẫy, lại có những vụ lén lút khai thác gỗ xoan đào… Nhưng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, CBCNV Ban quản lý rừng Hàm Thuận – Đa Mi đã cố gắng giữ rừng phòng hộ đầu nguồn…
 • Công viên Hùng Vương: Sẽ là khu vui chơi, giải trí phục vụ cộng đồng
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Là một trong những nội dung mà Thường trực Tỉnh ủy kết luận sau cuộc họp nghe ý kiến về phương án quy hoạch Công viên Hùng Vương. Theo đó, thống nhất Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo xây dựng Phương án quy hoạch chi tiết khu vực Công viên Hùng Vương tạo mảng xanh, khu vui chơi, giải trí phục vụ cộng đồng. Trong tương lai sẽ là nơi để nghiên cứu hệ sinh thái ngập nước, gắn với Bảo tàng tỉnh, tạo thành điểm đến tham quan của người dân và du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO