RỪNG

Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025: Phát triển và sử dụng bền vững diện tích rừng
hôm qua Xã hội
Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển lâm nghiệp trong những năm tới.
 • Voọc Chà Vá xuất hiện ở Chí Công (Tuy Phong): Cần có giải pháp đưa trở lại rừng an toàn
  25 ngày trước Xã hội
  BTO-Đến chiều nay (2/9), thông tin từ người dân xã Chí Công cho biết, một cá thể được cho là voọc Chà Vá chân xám vẫn còn ở gần một số nhà dân thuộc thôn Hà Thủy 3, xã Chí Công, huyện Tuy Phong.
 • Mưu sinh nhờ măng rừng
  một tháng trước Kinh tế
  Ngoài mật ong, nấm, các loại trái... thì măng rừng Tánh Linh được coi là một trong những sản vật phong phú mà thiên nhiên núi rừng ban tặng. Với đặc điểm là huyện miền núi với bao la các cánh rừng, có nhiều loại họ tre cho măng như: lồ ô, le, lan anh…
 • Trồng rừng phủ xanh đất bạc màu
  một tháng trước Kinh tế
  “Rừng vàng- biển bạc”- câu nói ấy có từ thời xa xưa, để nhấn mạnh về giá trị của rừng và biển trong đời sống con người. Nhưng theo thời gian, thực tế nhiều diện tích rừng đã bị khai thác trái phép, biển bị đánh bắt cạn kiệt, buộc chúng ta cần có sự thay đổi về nhận thức để bảo vệ những giá trị quý giá ấy.
 • Pháp: Sơ tán 10.000 người dân vì cháy rừng lớn
  một tháng trước Quốc tế
  Lực lượng phòng cháy chữa cháy Pháp cho biết, cháy rừng lớn ở gần Bordeaux, thành phố nổi tiếng nhất nước Pháp, cũng là thủ phủ rượu vang của thế giới, buộc phải sơ tán 10.000 người.
 • Tuy Phong: 
Siết chặt công tác quản lý đất đai, đất rừng
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 488 ngày 23/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phong đã ban hành công văn số 920 ngày 8/8/2022, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện siết chặt hơn nữa công tác quản lý đất đai, đất rừng trên địa bàn huyện.
 • Cháy rừng lan rộng tại Pháp, châu Âu phải cử lực lượng hỗ trợ
  một tháng trước Quốc tế
  Ngày 11/8, Ủy ban châu Âu đã kích hoạt cơ chế tương trợ, điều động thêm lực lượng và phương tiện để hỗ trợ Pháp sớm dập tắt các đám cháy rừng.
 • Nguyên nhân cháy rừng kinh hoàng hoành hành khắp châu Âu
  2 tháng trước Quốc tế
  Hệ thống thông tin về cháy rừng châu Âu cho biết, 19 quốc gia đang ở trong tình trạng “rất nguy hiểm” do cháy rừng. Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp ở mức “cực kỳ nguy hiểm”.
 • Nắng nóng chết người và cháy rừng ở một phần Châu Âu
  2 tháng trước Quốc tế
  Trung tâm nghiên cứu chung của Ủy ban châu Âu cho hay gần một nửa lãnh thổ châu Âu có nguy cơ hạn hán trong tháng 7. Đợt hạn hán và nắng nóng hiếm có này gây ra nhiều vụ cháy rừng ở một số quốc gia gồm Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý và Hy Lạp.
 • Nam Âu vật lộn với cháy rừng và thời tiết nắng nóng
  2 tháng trước Quốc tế
  Nhiều ngày qua, các quốc gia khu vực Nam Âu đang chật vật ứng phó với các đám cháy rừng bùng phát trên diện rộng lên tới hàng nghìn ha ở Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp, khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.
 • NGHỊ QUYẾT 
Về kết quả giám sát việc quản lý, sử dụng diện tích đất được đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng (từ năm 2011 đến năm 2020)
  2 tháng trước Thông tin chính sách mới
  Hội đồng nhân dân tỉnh nhất trí với nội dung Báo cáo giám sát số 69/BC-HĐND ngày 01 tháng 7 năm 2022 của Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh về kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và các kiến nghị qua giám sát về quản lý , sử dụng diện tích đất được đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng từ năm 2011 đến năm 2020 .
 • Hơn 17.000 ha rừng bị thiêu rụi, 32.000 người Pháp phải di tản vì nắng nóng
  2 tháng trước Quốc tế
  Nước Pháp ngày 18/7 trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm khi nhiệt độ nhiều nơi vượt quá 40 độ, đồng thời các đám cháy rừng ở miền Tây Nam tiếp tục lan rộng, thiêu cháy hơn 17.000 ha rừng và buộc 32.000 người phải đi sơ tán khẩn cấp.
 • Một cách làm hay trong tuyên truyền bảo vệ rừng
  2 tháng trước Pháp luật
  Tháng 8 tới đây, 3.400 cuốn vở do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông thiết kế sẽ được trao đến tận tay các em học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn các xã La Ngâu, Đức Bình, Đức Thuận, thị trấn Lạc Tánh, Gia Huynh và Suối Kiết (huyện Tánh Linh) và xã Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam). Đây được xem là thông điệp bảo vệ rừng nhiều ý nghĩa với học sinh đến trường mỗi ngày.
 • BQL rừng phòng hộ Cà Giây: Tăng cường phòng, chống phá rừng
  3 tháng trước Pháp luật
  Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây, Bắc Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn, truy đuổi ra khỏi rừng 25 lượt xe Hoa Lâm, 102 lượt xe máy độ chế, phá bỏ 4 lò than và lập biên bản đề nghị xử lý 5 vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu 9,7 m3 gỗ các loại; phát hiện xử lý 5 vụ lấn chiếm, tái lấn chiếm 3,75 ha đất rừng.
 • Du lịch núi rừng…
  3 tháng trước Du lịch
  Mênh mông không gian thoáng đãng để bạn hít thở khí trời tự nhiên làm lồng phổi bao ngày ngột ngạt ở phố thị bỗng chốc nhẹ hẳn. Tâm trí cũng nhờ vậy được thư giãn khiến cơ thể căng tràn năng lượng…
 • Thiện Nghiệp: Lợi nhuận từ cây keo thấp, vì đâu?
  3 tháng trước Kinh tế
  Với hàng trăm diện tích trồng rừng sản xuất tại xã Thiện Nghiệp (Phan Thiết), người trồng rừng rưng rưng nước mắt sau nhiều năm đầu tư.
 • Bảo tồn các loài chim hoang dã
  3 tháng trước Xã hội
  Việt Nam được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng bậc nhất trong mạng lưới các tuyến đường bay chim di cư và các loài chim đặc hữu, với 63 vùng chim quan trọng toàn cầu và 7 vùng chim đặc hữu. Các vùng chim hoang dã, di cư đã tạo nên các giá trị thiên nhiên quan trọng, góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch và xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam.
 • Tuy Phong:
Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu chế biến thủy sản Rừng Đạo
  3 tháng trước Bạn đọc
  Sau khi có một số hộ dân phản ánh ở khu chế biến thủy sản có mùi tập trung Rừng Đạo - xã Phú Lạc có vài công trình xây dựng trái phép. Vừa qua, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tuy Phong phối hợp cùng Ban quản lý công trình công cộng,UBND xã Phú Lạc kiểm tra tình hình xây dựng công trình tại đây.
 • Nhiều khó khăn, tồn tại kéo dài cần tập trung giải quyết
  3 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đó là một trong những đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận (công ty) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Cuộc họp diễn ra vào chiều 14/6 với sự tham dự của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.
 • Tìm thấy thi thể cụ bà mất tích trong rừng
  3 tháng trước Xã hội
  BTO-Căn cứ vào quần áo và độ tuổi, lực lượng chức năng xác định thi thể mà người dân vừa thấy là cụ bà 71 tuổi mất tích trong rừng cách đây 18 ngày.
 • Cháy rừng nghiêm trọng tại Hy Lạp
  3 tháng trước Quốc tế
  Hơn 130 lính cứu hỏa vói sự hỗ trợ của 6 máy bay dập lửa và 4 trực thăng đã được huy động tới khu vực ngoại ô thủ đô Athens
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO