Theo dõi trên

Số nạn nhân trong thảm họa lở đất ở Philipines lên tới hơn 90 người

16/02/2024, 06:18

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người mất tích sau khi mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây lở đất tại thị trấn Maco ở miền Nam Philippines tối 6/2 vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người.

Giới chức Philippines ngày 15/02 cho biết, số người chết trong vụ lở đất hôm 06/2 ở ngôi làng đào vàng Masara thuộc thị trấn Maco, tỉnh Davao de Oro, miền Nam Philippines đã lên tới 90 người.

screenshot_1708039138.png

Lực lượng cứu hộ của quân đội Philippines đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ lở đất (Ảnh: Philstar/Quân đội Philippines)

Theo Cơ quan quản lý người mất tích Ma-co (MDM), trong số 90 nạn nhân thiệt mạng có 14 thi thể không xác định được danh tính. Số thi thể này đã được chôn cất tạm thời ở nghĩa trang công cộng của thị trấn Ma-co. Hiện 37 người còn mất tích.

Hoạt động tìm kiếm các thi thể và thu hồi đồ đạc của nạn nhân đã được triển khai từ ngày 14/02, một tuần sau thảm họa lở đất. Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ 911 địa phương cho biết sẽ tiếp tục hoạt động cứu hộ ở khu vực lở đất trong 03 ngày tới. Nhiều thiết bị tìm kiếm cứu nạn hạng nặng, chó đánh hơi… đã được điều tới hiện trường để phát hiện các dấu hiệu của sự sống cũng như xác định vị trí những người bị chôn vùi trong đống đất đá.

Hôm 9/2, gia đình các nạn nhân mất tích từng dấy lên hy vọng khi lực lượng cứu hộ tìm thấy một bé gái sống sót thần kỳ sau gần 60 giờ bị vùi lấp trong lớp bùn dày. Tuy nhiên, hy vọng dần tắt khi ngày càng nhiều thi thể được phát hiện.

Vụ lở đất ở làng Masara khiến nhiều ngôi nhà bị phá hủy, hơn 1.000 gia đình phải sơ tán, cả một vùng đất rộng lớn phủ đầy bùn đất. Lở đất xảy ra khi mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực trên đảo Mindanao, gồm tỉnh Davao de Oro, của Philippines nhiều tuần qua

Cơ quan quản lý và giảm thiểu thiên tai quốc gia Philippines cho biết, mưa lớn gây ngập lụt, lở đất đã ảnh hưởng tới hơn 1,5 triệu người dân trên đảo Mindanao, trong đó hơn 312.400 người rơi vào cảnh mất nhà cửa .

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lãnh đạo Triều Tiên giám sát vụ phóng tên lửa đất đối hải mới
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng tên lửa đất đối hải mới của nước này, mang tên Padasuri-6, và ra lệnh tăng cường lực lượng phòng thủ gần biên giới biển phía tây.
Nổi bật
Quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về chống khai thác IUU
BTO- Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển thủy sản bền vững. Đồng chí Trương Thị Mai - Thường trực Ban Bí thư khóa XIII, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số nạn nhân trong thảm họa lở đất ở Philipines lên tới hơn 90 người