Theo dõi trên

Tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra hành vi cho vay nặng lãi

18/04/2023, 13:10 - Lượt đọc: 45,720

BTO- Ngày 18/4/2023, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quý cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ đối tượng Võ Tấn Tài, sinh năm 1995, trú tại thôn Quý Hải, xã Long Hải, huyện Phú Quý, để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, vào ngày 16/4/2023, nhận được tố giác của quần chúng nhân dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phú Quý đã phát hiện, làm rõ đối tượng Võ Tấn Tài đang có hành vi cho cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính của các con nợ hơn 200 triệu đồng. Khám xét nhanh chỗ ở của đối tượng, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi của đối tượng, trong đó có nhiều tờ rơi có in ảnh, thông tin cá nhân của những người vay tiền; các loại biểu mẫu cho vay; tiền mặt và nhiều loại giấy tờ khác có liên quan.

z4274095591145_4437510738f994bc3bc631d7258ee76e.jpg

Bước đầu đối tượng khai: Đối tượng cho các con nợ vay tiền mà không cần phải thế chấp với lãi suất 15%/1 tháng. Nếu người vay không đủ khả năng trả nợ hoặc chậm trả thì đối tượng gọi điện, nhắn tin đe dọa, rồi in hình ảnh, thông tin cá nhân người vay ra giấy rồi rải ở gần nhà người vay để gây áp lực buộc phải trả nợ.

Vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, do tâm lý của đại đa số của người dân sợ bị trả thù khi trình báo với cơ quan công an nên vô tình đã tạo điều kiện cho các đối tượng cho vay nặng lãi có đất sống. Tuy nhiên, người dân nên yên tâm, vì khi cơ quan Công an nhận được bất kỳ tin báo nào của người dân thì luôn có trách nhiệm đảm bảo bí mật và có biện pháp bảo vệ người báo tin. Do đó, nếu người dân phát hiện các hoạt động liên quan đến tội phạm hay các hành vi cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê “tín dụng đen” hoặc đối với những người đang tham gia vào hoạt động “tín dụng đen” bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc bị đe dọa, hành hung, cưỡng đoạt tài sản cần đến ngay cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc.

NHƯ Ý


(1) Bình luận
Bài liên quan
Cảnh báo tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn
Trong thời gian gần đây, công an các địa phương liên tục phát hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn. Mặc dù các vụ việc đã được lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn nhưng đây cũng là vấn đề rất đáng báo động.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra hành vi cho vay nặng lãi