HUYỆN PHÚ QUÝ

Khỉ xổng chuồng ra ngoài, tấn công 7 trẻ em
hôm qua Đời sống
Khoảng 1 tháng nay người dân huyện Phú Qúy rất hoang mang, lo lắng vì phát hiện một con khỉ nuôi xổng chuồng ra ngoài thường lẻn vào nhà dân lục lọi đồ đạc tìm thức ăn và cắn trẻ em.
 • Phú Quý như tên gọi
  13 ngày trước Kinh tế
  Từ những năm đầu thập niên 1990, chúng tôi đã từng đến Phú Quý, khi ấy đảo còn những nét hoang sơ, mộc mạc, hạ tầng thiếu thốn đủ bề. Chặng đường 30 năm sau khi tái lập tỉnh Bình Thuận đã từng bước đưa Phú Quý “thay da đổi thịt”, diện mạo mới trên đảo nhỏ khởi sắc rõ nét. Nhiều người ở xa khi đáp tàu cao tốc khoảng 3 giờ ra đảo không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh vật của Phú Quý hôm nay.
 • Cần xây thêm hồ dự trữ nước ngọt cho đảo Phú Quý
  23 ngày trước Bạn đọc
  Hiện tại với 2 hồ nước ngọt phía bắc đảo đã được tỉnh hỗ trợ nạo vét, nâng cấp hoàn thành đã góp phần dự trữ một lượng nước mặt vào mùa mưa. Số hồ ít ỏi này vẫn còn khiêm tốn so với nhu cầu nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của hơn 30.000 dân huyện đảo Phú Quý.
 • Phú Quý: Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh tổ chức 27 điểm thi đặt tại các trường THPT trong tỉnh. Đây cũng là năm thứ 2 tỉnh tổ chức điểm thi tại huyện Phú Quý. Hiện mọi công tác chuẩn bị tổ chức tại điểm thi của Phú Quý đã sẵn sàng hướng đến mục tiêu đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và đúng quy chế.
 • Triển khai đồng loạt hóa đơn điện tử
  một tháng trước Kinh tế
  Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) bắt đầu từ 1/7. Thống kê của Cục Thuế tỉnh, đến ngày 28/6 tỉnh ta có 5.318 doanh nghiệp áp dụng HĐĐT.
 • Đầu tư 2 máy chạy thận nhân tạo cho huyện Phú Quý
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Phú Quý vừa được đầu tư 2 máy chạy thận nhân tạo từ nguồn vốn sự nghiệp y tế năm 2021.
 • 16 năm nặng lòng với nghề Phát thanh viên
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Có thể nói, trong hành trình nghề nghiệp Phát thanh viên của mình, tôi nhận ra rằng để có được thành công, có được sự yêu mến của khán thính giả, ngoài chất giọng tốt, người Phát thanh viên phải có tấm lòng, có tình yêu đối với mỗi câu chữ của mình.
 • Vì sự bình yên khu vực biên giới biển
  2 tháng trước Pháp luật
  Ma túy, một vấn nạn đang gây rất nhiều bức xúc trong xã hội. Tại Bình Thuận, thời gian qua tội phạm về ma túy cũng ngày một diễn biến phức tạp. Số lượng ma túy trong các vụ việc bị bắt giữ, triệt phá cũng “tăng cấp” dần.
 • Xây dựng Phú Quý văn minh, hiện đại, nghĩa tình
  2 tháng trước Xã hội
  Phát triển đô thị là lĩnh vực trọng tâm, yêu cầu xuyên suốt trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở Phú Quý. Quá trình đó, huyện chủ trương kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ tài nguyên - môi trường, giữ vững quốc phòng - an ninh, gìn giữ hình ảnh thân thiện, nghĩa tình của nhân dân huyện đảo…
 • Đưa 84 cá thể vích con về biển an toàn
  2 tháng trước Đời sống
  Ngày 8/6, Trạm Bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Phú Quý cho biết, đơn vị vừa phát hiện, đưa 84 cá thể vích về biển an toàn.
 • Tập huấn cứu hộ, cứu đuối nước tại Phú Quý
  2 tháng trước Đời sống
  BTO - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cứu hộ, cứu đuối cho 57 học viên trên địa bàn huyện Phú Quý.
 • Cấp cứu ngư dân bị nạn trên biển trong đêm
  2 tháng trước Đời sống
  BTO- Đồn Biên phòng Cửu khẩu Cảng Phú Quý đang phối hợp với Trung tâm Quân dân y Phú Quý khẩn trương đưa một ngư dân của tỉnh Phú Yên vào đất liền để tiếp tục cấp cứu, điều trị, sau khi người này bị bất tỉnh trong lúc đánh bắt hải sản trên biển…
 • Phú Quý: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến ngư dân
  2 tháng trước Xã hội
  Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Chi cục Thủy sản tỉnh và Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến ngư dân.
 • Xanh, sạch, đẹp nơi “đầu sóng ngọn gió”
  2 tháng trước Xã hội
  Huyện đảo Phú Quý - nơi dư thừa bão giông và nắng gió, thời tiết thường xuyên diễn biến phức tạp. Song, vượt qua những khó khăn ấy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện vẫn thực hiện tốt việc xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, trong đó cơ quan Quân sự huyện Phú Quý là một điển hình...
 • Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người cao tuổi huyện Phú Quý
  2 tháng trước Xã hội
  BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh vừa tổ chức mổ mắt miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Quý.
 • Phú Quý đang dần hoàn thiện hạ tầng
  2 tháng trước Xã hội
  Tháng 5, biển gợn sóng nhẹ. Chiếc tàu cao tốc Phú Quý Express chở hơn 400 hành khách từ cảng Phan Thiết hành trình khoảng hơn 2 tiếng rưỡi đã cập cảng Phú Quý. Nhiều người hôm ấy cảm thấy thoải mái khi việc đi lại giữa đảo và đất liền đã thuận tiện, dễ dàng hơn. Họ hân hoan xách hành lý bước xuống cầu tàu để hòa mình với đảo nhỏ cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý đang dần thay đổi.
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm gia đình chính sách ở Phú Quý
  2 tháng trước Xã hội
  BTO-Nhân chuyến công tác tại huyện Phú Quý, sáng 24/5, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý Lê Quang Vinh.
 • Khảo sát sản phẩm, điều kiện đăng cai Năm du lịch quốc gia tại Bình Thuận
  2 tháng trước Du lịch
  Từ ngày 25 - 29/5, Đoàn công tác Tổng cục Du lịch (10 người) sẽ đến Bình Thuận khảo sát sản phẩm du lịch và những điều kiện cần thiết đăng cai Năm du lịch quốc gia 2023.
 • Phú Quý cần tập trung phát triển kinh tế theo hướng bền vững, đặc trưng
  2 tháng trước Chính trị
  BTO - Chiều 23/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022.
 • Phú Quý:
 Đảm bảo thông suốt, hiệu quả việc đăng ký xe máy tại xã
  2 tháng trước Xã hội
  Cùng với các địa phương trong tỉnh, từ ngày 21/5, huyện đảo Phú Quý cũng triển khai đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho người dân trên địa bàn.
 • Phú Quý: Nuôi hải sản lồng bè kết hợp du lịch
  2 tháng trước Du lịch
  Ai một lần đến đảo Phú Quý, chắc khó lòng bỏ qua “tour” thưởng thức hải sản tươi sống tại lồng bè mà ít nơi nào có được. Ngoài những hải đặc sản phong phú, quý hiếm, đảo “giàu - sang” này còn là nơi duy nhất trong tỉnh có các công trình nuôi hải sản bằng hồ chắn ven biển rất độc đáo, nơi được khách du lịch đặt cho cái tên mỹ miều “đấu trường La Mã” phiên bản Việt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO