Theo dõi trên

Tăng cường công tác quản lý tần số vô tuyến điện

15/11/2022, 15:18

BTO- Thời gian qua, mạng lưới thông tin vô tuyến điện phát triển nhanh, được sử dụng hiệu quả ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp để đưa công tác quản lý tần số và thiết bị vô tuyến điện đi vào nề nếp, đúng với các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện chưa nhận thức đầy đủ, không chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước, dẫn đến việc sử dụng kém hiệu quả, lãng phí phổ tần số, gây nhiễu có hại cho các mạng vô tuyến điện khác, giảm chất lượng thông tin, gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến an toàn thông tin, an ninh, quốc phòng…

Để tăng cường công tác phối hợp quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện, nâng cao hiệu quả sử dụng tần số trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII và các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, khuyến cáo các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh, lưu thông thiết bị vô tuyến điện có tần số không phù hợp với quy hoạch tần số vô tuyến điện ở Việt Nam, chưa thực hiện việc chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy.

Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có nhu cầu lập hồ sơ đề nghị cấp mới hoặc gia hạn giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện đúng theo quy định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Thẩm định, tham gia ý kiến về tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với các dự án đầu tư, mua sắm thiết bị phát thanh, truyền hình, định hướng việc đầu tư, mua sắm hệ thống truyền thanh cơ sở của UBND các huyện, thị xã, thành phố. Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý can nhiễu và xử lý các hành vi vi phạm. Phối hợp với Công an tỉnh tiến hành công tác phòng ngừa và đấu tranh với các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số vô tuyến điện để hoạt động xâm hại an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Chủ động đề xuất việc mua sắm trang thiết bị chuyên dùng để nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý tần số vô tuyến điện…

Căn cứ Luật Tần số vô tuyến điện năm 2009, UBND tỉnh còn yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn toàn tỉnh. Giao cho Báo Bình Thuận phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung Chỉ thị của UBND tỉnh và các quy định của Nhà nước về quản lý tần số và thiết bị vô tuyến điện…

P. LIÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sôi nổi Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc ở xã Hàm Kiệm
BTO- Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/930-18/11/2022), sáng 15/11, đồng chí Lê Thị Bích Liên – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ Hàm Thuận Nam đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân ở thôn Dân Hiệp, xã Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam). Cùng dự Ngày hội có đồng chí Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường công tác quản lý tần số vô tuyến điện