Theo dõi trên

Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới cho cán bộ thực hiện Dự án 8

03/04/2024, 05:07 - Lượt đọc: 1,062

Sáng 2/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho đội ngũ giảng viên nguồn, cán bộ cấp huyện, xã năm 2024.

img_9601.11.jpg
img_9634.jpg
Cán bộ Hội LHPN tỉnh và đại diện các sở, huyện tham dự tập huấn

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đó nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy quyền, trao cơ hội cho họ vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

img_9631.jpg
Nhiều nội dung liên quan về phụ nữ và bình đẳng giới được chia sẻ tại buổi tập huấn

Tham dự tập huấn có cán bộ lãnh đạo thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Dân tộc tỉnh và 52 đại biểu là Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 4 huyện Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình, cùng cán bộ Hội LHPN 12 xã thực hiện dự án…

img_9658.1111.jpg
img_9629.jpg
Bà Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đang truyền đạt các nội dung.

Trong thời gian 2 ngày (2 – 3/4), các đại biểu được bà Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt các nội dung liên quan về phụ nữ và bình đẳng giới; những lưu ý khi tìm hiểu về giới tính và giới; kỹ năng truyền thông, vận động bình đẳng giới. Đồng thời hướng dẫn các kỹ năng lồng ghép giới trong thực hiện đề án, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội…

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn các đại biểu nghiêm túc tiếp thu, chủ động, tích cực trao đổi, làm bài tập thực hành, cùng chia sẻ những sáng kiến, cách làm hay, cũng như các vấn đề còn khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện bình đẳng giới ở từng địa phương, cơ sở… Từ đó rút ra kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình vận động người dân nói chung, phụ nữ nói riêng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến giới, những tập tục văn hóa lạc hậu và giải quyết các vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phụ nữ không phải để hy sinh
Má luôn dặn có chuyện gì cũng nhịn đi con, giữ gìn gia đình, làm việc gì cũng nghĩ đến hai đứa con. Má luôn biểu má nhịn ba cả một đời người, tụi bây đàn bà thì nhịn chồng một chút có sao đâu.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới cho cán bộ thực hiện Dự án 8