Thăm chúc chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni 

17/03/2023, 16:59 - Lượt đọc: 1,602

BTO-Sáng ngày 17/3, bà Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và chúc Tết Ramưwan của đồng bào dân tộc Chăm theo Hồi giáo Bàni tại huyện Tuy Phong và Bắc Bình.

Tại các điểm đến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc các vị chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng và đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni đón Tết Ramưwan vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin một số kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh năm 2022, đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng và bà con người Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương . 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn các vị chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Sư cả Xích Dự - Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII thay mặt Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh đã gửi lời cám ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện trong thời gian qua đối với đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni. Thời gian tới sẽ cùng các vị chức sắc và người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục vận động đồng bào dân tộc Chăm nói riêng và người dân tộc nói chung trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước và tham gia tốt các cuộc vận động do địa phương phát động. 

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng 20 phần quà cho Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh và các vị chức sắc là lãnh đạo Hội đồng Sư cả, các tín đồ tiêu biểu theo đạo Hồi giáo Bàni.

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh tại huyện Bắc Bình.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan các vị Sư cả, chức sắc Hồi giáo Bàni tại xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình.

Thămchúc Tết Ramưwan ông Mai Sên - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII.

L.H


(0) Bình luận
Bài liên quan
Họp mặt Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu cấp tỉnh
BTO - Ngày 8/3, tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ Salon, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức họp mặt giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023, nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thăm chúc chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni