THÁNG NĂM

Tiếp phát Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 tại các địa điểm công cộng trong tỉnh
7 ngày trước Văn hóa - Thể thao
BTO- Sau thời gian chờ đợi, tối nay (25/3) Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia sẽ chính thức khai mạc, đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển du lịch Bình Thuận nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, Đài PTTH Bình Thuận tiếp sóng.
 • Khởi động cuộc thi Tiếng hát công nhân lao động lần I - 2022
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tổ chức Hội thi “Tiếng hát Công nhân lao động Bình Thuận” lần thứ I năm 2022.
 • 9 tháng năm 2021: Nông nghiệp và thủy sản tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch
  một năm trước Kinh tế
  BT- Trong 9 tháng năm 2021, Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19 gắn với khôi phục, phát triển kinh tế địa phương. Quá trình thực hiện “mục tiêu kép”, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, với sự quyết tâm, linh hoạt, vượt khó của các sở, ngành, các địa phương, một số lĩnh vực kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Trong đó, phát triển khá ổn định là sản xuất nông nghiệp và thủy sản.
 • Sản xuất nông nghiệp trong 9 tháng năm 2019: Diện tích thanh long tăng, cao su và hồ tiêu giảm
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Theo Cục Thống kê Bình Thuận, tính đến cuối tháng 9/2019, tổng diện tích cây lâu năm trong toàn tỉnh đạt 107.594 ha, tăng 323 ha so cùng kỳ năm trước. Trong đó: Diện tích cây công nghiệp lâu năm 64.663,9 ha, giảm 236,2 ha so cùng kỳ; cây ăn quả lâu năm đạt 41.388 ha, tăng 727,5 ha; cây trồng lâu năm còn lại 1.542 ha, giảm 141,4 ha.
 • HLV Hữu Thắng nắm quyền Chủ tịch giúp CLB TP HCM thoát khủng hoảng
  4 năm trước Thể thao
  Để thay thế vị trí của Công Vinh mới nghỉ, CLB TP HCM mời cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam - Hữu Thắng vào vị trí chủ tịch với mục tiêu thoát khủng hoảng.
 • Cải chính ngày tháng năm sinh, thủ tục như thế nào?
  5 năm trước
  BTO- Tôi sinh năm 1969, ở với ông nội nuôi từ nhỏ, nhưng không biết ông nội tôi có sự nhầm lẫn nào không hoặc do sai sót của cán bộ tư pháp, trong sổ hộ khẩu của tôi lại ghi sinh năm 1961 (hiện tôi không còn giấy khai sinh gốc), sau đó các loại giấy tờ đều ghi sinh năm 1961, cả trong giấy khai sinh của con. Vậy tôi có thể làm lại được giấy khai sinh và điều chỉnh là được năm sinh (từ 1961 thành 1969) được không. Mong luật sư cho biết cụ thể, xin cảm ơn!
 • Bão số 14, gió giật cấp 12 hướng thẳng Nam Trung Bộ
  5 năm trước Xã hội
  Sáng sớm nay (18/11) sau khi đi vào khu vực phía Đông quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 14.
 • Bổ sung ngày tháng năm sinh vào giấy khai sinh và các văn bằng, thủ tục thế nào?
  5 năm trước
  BTO- Xin chào luật sư, trong giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh nhân dân của em đều không có ngày tháng sinh. Bây giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào nhưng khi bổ sung vào các giấy tờ như thế mà không bổ sung ngày tháng vào các văn bằng như thế có ảnh hưởng gì không, các văn bằng còn có giá trị không ạ... Em xin cảm ơn! 
 • Mất giấy tờ chứng minh ngày sinh, khi làm lại giấy chứng minh nhân dân thì ghi ngày tháng năm sinh nào?
  6 năm trước
  BTO-  Em chào luật sư! Mẹ em mất giấy khai sinh, giấy CMND không có ngày, tháng sinh chỉ có năm sinh 1968. Mẹ em khai trong sổ BHXH sinh ngày 26/10/1968, mẹ đã đóng 4 năm bảo hiểm, bây giờ nếu nghỉ làm, mẹ em muốn rút BHXH 1 lần. Mẹ em có cần phải đổi CMND hay làm lại giấy khai sinh cho trùng ngày khai trong sổ BHXH để được nhận BHXH 1 lần không? (hiện đã mất các giấy tờ chứng minh mẹ em sinh ngày 26/10, nhưng từ trước tới nay mẹ em luôn khai ngày sinh 26/10, khi đi làm lại khai sinh, cán bộ tư pháp nhất định không tin và nói chỉ có thể làm ngày 1/1/1968)
 • 9 tháng năm 2016: Toàn tỉnh thu hút được 5 dự án đầu tư
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã thu hút 5 dự án. Trong đó, có 3 dự án trong nước và 2 dự án nước ngoài, phục hồi 1 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4,05 triệu USD và 51,11 tỷ đồng, diện tích đất thuê 7,21ha. Riêng cụm công nghiệp thu hút 2 dự án với tổng vốn đầu tư trên 45 tỷ đồng, diện tích đất thuê 5,33ha. Lũy kế đến nay đã thu hút 58 dự án (trong đó có 19 dự án FDI) vào khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư 3.621,23 tỷ đồng và 151,1 triệu USD, diện tích đất thuê 186,05ha, trong đó có 41 doanh nghiệp đi vào hoạt động. Lũy kế đến nay thu hút khoảng 250 dự án vào cụm công nghiệp. Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, kết quả thu hút đầu tư không đạt kế hoạch do nhu cầu và khả năng thu hút, vận động của các chủ đầu tư còn hạn chế…
 • Thực hiện trợ cấp bổ sung hàng tháng năm 2016
  7 năm trước Xã hội
  BT- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký ban hành Quyết định số 04 về quy định mức trợ cấp bổ sung hàng tháng đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn, khu phố năm 2016.
 • Không có ngày tháng năm sinh, làm lại CMND có được không?
  7 năm trước
  BTO- Xin chào luật sư! Luật sư cho em hỏi là khi làm lại CMND nếu mình không có ngày tháng sinh trong hộ khẩu và giấy khai sinh khi mình được cấp lại CMND thì trong giấy đó sẽ ghi là ngày 01/01 phải không? Cho em hỏi có nằm trong điều mấy trong luật Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO