Việc thành lập Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận nhằm mục đích giữ gìn bản sắc ẩm thực Việt Nam nói chung và địa phương nói riêng, hướng tới quảng bá hình ảnh điểm đến cũng như nâng tầm ẩm thực tỉnh nhà.
Đồng thời tạo “sân chơi” dành cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống, khu du lịch, cơ sở đào tạo nghề du lịch trên địa bàn Bình Thuận. Thông qua các nhãn hàng uy tín, doanh nghiệp đối tác và Hội Đầu bếp ở địa phương khác sẽ tổ chức đào tạo, nâng cao tay nghề, chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng của ngành bếp…
Sau khi ra mắt, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận cũng đã thống nhất chương trình hành động trong năm 2023 với ý nghĩa chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Theo đó dự kiến tổ chức một số sự kiện ẩm thực như Lễ hội Bánh chưng đón Tết Quý Mão, Lễ hội Bánh dân gian Bình Thuận, Hội thi Món ngon Bình Thuận và xác lập kỷ lục chế biến món Lẩu thả “lớn nhất Việt Nam” nhân kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10)…
Được biết, Ban Chấp hành lâm thời Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận (thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh) được thành lập với 10 thành viên, do ông Phạm Vũ Phong - Tổng Giám đốc Saigon Muine Resort & Spa làm Chi hội trưởng. Ngoài ra còn có 3 Chi hội phó, gồm các ông: Phạm Minh Hoàng - Bếp trưởng The Sailing Bay Beach Resort, Thái Ngọc Hiếu - Bếp trưởng NovaGolf PGA Phan Thiết và Văn Quý Sơn - Giảng viên Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận.