Theo dõi trên

Thôn Phú Nhang vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

14/11/2022, 09:36

BTO-Chiều 13/11, tại thôn Phú Nhang, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm thuận Bắc, Ban công tác mặt trận thôn Phú Nhang tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự, chung vui ngày hội có Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Thị Thanh Hương; lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc và lãnh đạo xã Hàm Hiệp, cùng nhân dân thôn Phú Nhang.

dsc_3581.jpg
dsc_3588.jpg


Thời gian qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong thôn đã thu hút được đa số bà con tham gia, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, cơ sở vật chất hạ tầng trong địa bàn thôn ngày càng đẹp hơn, ý thức sống và làm việc theo pháp luật được chuyển biến, tình làng nghĩa xóm được gắn bó, thực hiện qui chế dân chủ ngày càng tốt hơn và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng trên địa bàn đã mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo thôn, tạo niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới của Đảng. Hiện thôn duy trì và phát huy hiệu quả 11 tổ tự quản, các phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển rộng khắp, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân tham gia tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững...….

dsc_3595.jpg
Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Thị Thanh Hương phát biểu
dsc_3596.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Thị Thanh Hương tặng quà cho Ban điều hành thôn


Thôn có 584 hộ với 2.645 khẩu, trong đó, có 566 hộ được công nhận gia đình văn hóa, có 1 hộ gia đình tiêu biểu 3 năm liền; 513/532 hộ đạt gia đình hiếu học. Thôn không có phạm pháp hình sự; trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường 100%. Thôn đã thi công 3 tuyến đường bê tông xi măng với chiều dài 1,43 km với tổng kinh phí đóng góp là 538,4 triệu đồng và kiên cố hóa 506 m kênh mương nội đồng với số tiền 156,7 triệu đồng. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm lãnh chỉ đạo, đã vận động nhân dân xây dựng 26 lò đốt rác. Hộ có đủ 3 công trình vệ sinh là 95% (trong đó có sử dụng chung), có 100% hộ sử dụng nước sạch, hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 100%, vận động Quỹ vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đều vượt kế hoạch. 

dsc_3602.jpg
Trao giấy công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền
dsc_3604.jpg
Trao giấy công nhận " Gia đình học tập tiêu biểu"


Phát biểu chung vui cùng ngày hội, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng, biểu dương và cảm ơn toàn thể nhân dân và chính quyền địa phương thôn Phú Nhang đã đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Trong thời gian tới, đề nghị cấp ủy,  Ban công tác mặt trận cùng các ban, ngành, đoàn thể thôn Phú Nhang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị- kinh tế, văn hóa- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

dsc_3608.jpg
Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học

ĐÌNH HÒA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm
Đó là một trong những nội dung hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thôn Phú Nhang vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc