Theo dõi trên

Thủ tướng Ấn Độ: Vẫn còn nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19

28/04/2022, 15:03

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 27/4 cảnh báo, những thách thức từ đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, đồng thời kêu gọi người dân cần phải cảnh giác.

Theo dữ liệu do Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình, Ấn Độ công bố, số ca mới mắc Covid-19 tại Ấn Độ tiếp tục gia tăng. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 3.300 ca mắc mới, trong đó số ca tại thủ đô New Delhi tăng 13% so với một ngày trước đó.

modi.jpg
Thủ tướng Ấn Độ Modi. Ảnh: Economic

Phát biểu trong cuộc họp với Thủ hiến một số bang liên quan tình hình Covid-19 trên cả nước, Thủ tướng Narendra Modi cho rằng, những thách thức của dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Sự gia tăng số ca bệnh trong 2 tuần qua cho thấy đất nước cần phải cảnh giác. Thủ tướng Modi đặc biệt nhấn mạnh sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 ​​ở các quốc gia châu Âu do các biến thể phụ của Omicron gây ra.

Trong khi đó, dựa trên phân tích của quá trình giải trình tự gen, Hiệp hội gen SARS-CoV-2 Ấn Độ (INSACOG) cho biết, rất ít biến thể tái tổ hợp của virus Corona được tìm thấy trong nước. Không có biến thể nào cho thấy có sự gia tăng lây truyền, cũng như gây ra các ca bệnh nặng hoặc phải nhập viện.

Theo ông Narendra Modi, mặc dù chính quyền trung ương đã quản lý tốt cuộc khủng hoảng Covid-19 so với các quốc gia khác, nhưng Ấn Độ vẫn chứng kiến sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới ở các bang.

“Mặc dù đã quản lý tốt cuộc khủng hoảng Covid-19 so với các quốc gia khác, nhưng chúng ta có thể thấy sự gia tăng trong các trường hợp ở các bang. Chúng ta phải luôn cảnh giác. Việc tiêm vaccine sớm nhất có thể cho tất cả trẻ em đủ điều kiện là ưu tiên của chúng tôi, đặc biệt trong bối cảnh học sinh bắt đầu quay trở lại trường học sau khi kỳ nghỉ dài”, Thủ tướng Modi nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng nhấn mạnh phải duy trì các quy định phòng, chống dịch Covid-19 ở những nơi công cộng.

Trước đó, Cơ quan quản lý dược phẩm Ấn Độ ngày 26/4 đã phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp có điều kiện đối với vaccine Covaxin cho trẻ từ 6-12 tuổi và vaccine Corbevax cho trẻ trong độ tuổi từ 5-12 tuổi./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ông Putin: Chiến dịch ở Ukraine để bảo vệ lâu dài Donbass, Crimea và toàn bộ nước Nga
Tất cả những nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine chắc chắn sẽ được hoàn thành, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định trong cuộc gặp với Hội đồng Nghị sĩ ngày 27/4.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Ấn Độ: Vẫn còn nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19