Tiến Thành: Ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

25/04/2022, 15:03 - Lượt đọc: 3,252

Sáng nay (25/4), Ban an toàn giao thông xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết đã ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn xã.

Trong thời gian qua,  nhiều doanh nghiệp đã đến đầu tư, kinh doanh tại địa bàn xã Tiến Thành, làm gia tăng số lượng công nhân, người lao động, khách du lịch… đến tham quan, sinh sống và làm việc tại địa phương. Nắm bắt được điều này, nhiều người dân trong và ngoài xã đã mở nhiều tiệm tạp hóa, quán ăn uống… để phục vụ nhu cầu .

12.jpg
Tuyên truyền, yêu cầu người dân không được buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường Âu Cơ và Lạc Long Quân có chiều rộng lòng đường khá hẹp, một số đoạn đường có lề đường nhỏ, không có lề đường. Nhưng một số bà con tiểu thương đã cố tình lấn chiếm lòng lề đường để làm nơi trưng bày, tập kết hàng hóa, thực phẩm, làm nơi đỗ đậu xe… phục vụ mua bán, kinh doanh. Tình trạng này tập trung chủ yếu ở các khu vực chợ tự phát thôn Tiến An và thôn Tiến Bình, chợ xã Tiến Thành thuộc thôn Tiến Hòa. Cùng với đó, số lượng phương tiện lưu thông trên 2 tuyến đường trên rất nhiều, nhất là vào giờ cao điểm. Tình trạng này làm  mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

384eac057550b40eed41.jpg
Tiến hành tạm giữ đồ vật đối với những hộ dân cố tình vi phạm

Trước tình trạng trên Ban an toàn giao thông xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết đã ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn xã. Trong đó tập trung tuyên truyền người dân biết về quy định: Nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm lòng lề đường để làm nơi tập kết, trưng bày hàng hóa, thực phẩm, đậu đỗ xe, xây dựng, tạm dựng công trình trái phép…phục vụ cho buôn bán, kinh doanh thực phẩm, hàng hóa. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

c808e5988acd4b9312dc.jpg
Gỡ bỏ biển quảng cáo trái phép

Trong buổi sáng ra quân, Ban an toàn giao thông xã đã yêu cầu các tiểu thương có hành vi lấn chiếm lòng lề đường phải tự nguyện tháo dỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu những công trình xây dựng, tạm dựng trái phép lấn chiếm đất nhà nước quản lý, lấn chiếm lòng lề đường. Nếu trường hợp nào cố tình vi phạm, xã sẽ tiến hành dở bỏ công trình vi phạm, người dân phải trả chi phí thuê người tháo dỡ những công trình vi phạm xây dựng, tạm dựng trái phép và bị tạm giữ toàn bộ đồ vật, hàng hóa để xử lý theo quy định pháp luật.

Xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết là một trong những địa phương đang có nhiều dự án du lịch trọng điểm của tỉnh. Việc chính quyền địa phương ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn xã không chỉ đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho người dân mà còn xây dựng một điểm đến an toàn, thân thiện với du khách.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tăng cường tuần tra xử lý vi phạm về trật tự đô thị
BTO-  Ngày 8/11, Tổ tuần tra kiểm soát giải quyết trật tự đô thị, Công an TP. Phan Thiết phối hợp công an phường Phú Thủy ra quân tuần tra, kiểm soát, chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, vỉa hè tại các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn.
Nổi bật
Tạo dựng niềm tin cho nhân dân từ việc học tập và làm theo gương Bác
Qua 2 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá các cấp ủy đã vận dụng linh hoạt nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực trong việc học tập và làm theo gương Bác bằng cách xác định những nội dung đột phá sát với thực tế để thực hiện, bước đầu đạt được kết quả khả quan. Từ đó tạo dựng được niềm tin, khơi dậy và phát huy được nội lực, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiến Thành: Ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị