Tiếp nhận 117 đơn vị máu trong đợt hiến máu nhân đạo

01/10/2021, 17:24 - Lượt đọc: 30

BTO- Sáng nay (1/10), tại Khoa Huyết học - Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức đợt hiến máu tình nguyện cứu người trong thời gian bùng phát dịch Covid-19. Theo đó, có hơn 120 cán bộ, đoàn viên, người lao động của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Kết quả, thu được 117 đơn vị máu.

Hiến máu nhân đạo vào sáng 1/10 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Đây là đợt hiến máu tình nguyện thứ 4 trong năm 2021. Qua đó, thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần tự giác tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong các công đoàn cơ sở trực thuộc, tiến tới thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển sâu rộng trong xã hội. Mục đích nhằm giúp các cơ sở y tế có được nguồn máu an toàn để điều trị bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nhiễm Covid-19…

Được biết, để đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, Công đoàn Viên chức đã đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, giãn thời gian tập trung theo khung giờ của từng đơn vị. Đồng thời, thực hiện tốt hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện.

K.Hằng


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp nhận 117 đơn vị máu trong đợt hiến máu nhân đạo