Tiếp tục đổi mới công tác dân vận

27/04/2023, 05:34 - Lượt đọc: 714

Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác dân vận cần tiếp tục đổi mới nhằm động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng.

Dân vận bám sát thực tiễn

Theo đánh giá của Ban Dân vận Tỉnh ủy, quý I, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đã bám sát tình hình thực tiễn nhằm phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, hướng đến chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người dân. Đáng chú ý, các cấp các ngành triển khai các phong trào thi đua, hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023. Trong đó đã tổ chức thành công Lễ công bố và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân, góp phần quảng bá về tiềm năng phát triển du lịch Bình Thuận. Đặc biệt, tỉnh vinh dự được Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương quan tâm về dự lễ và làm việc, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

111.jpg
TP. Phan Thiết vận động người dân chung tay chỉnh trang đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Cùng với đó, cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 gắn với chủ đề năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp” gắn với tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Thông qua đó, đã vận động toàn dân nâng cao ý thức trách nhiệm, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đáng quan tâm nhất là sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức, người dân thực hiện ngay từ những việc làm nhỏ nhất như chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác thải bừa bãi, trồng thêm cây xanh... Đối với Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động nắm tình hình nổi lên trong nhân dân và phối hợp giải quyết có hiệu quả một số vụ việc phát sinh về an ninh trật tự và lĩnh vực dân tộc, tôn giáo. Đặc biệt, đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 200.000 phần quà, bàn giao 8 nhà cho gia đình chính sách, hội viên, với tổng trị giá hơn 82,33 tỷ đồng...

Tổ chức phong trào thi đua gắn với dân vận khéo

Chỉ đạo tại hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, bàn nhiệm vụ trọng tâm quý II mới đây, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện chủ đề “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp”; quan tâm chỉ đạo triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Song song với đó, phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu tăng trở lại. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường đối thoại trực tiếp, giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các cấp, ngành, Mặt trận, các đoàn thể quan tâm tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi gắn với làm tốt công tác dân vận để tạo niềm tin, phấn khởi trong nhân dân. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tiếp tục hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị lực lượng vũ trang tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tình hình ô nhiễm môi trường, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, đấu tranh với tội phạm có tổ chức về cho vay nặng lãi, tín dụng đen, tội phạm trên không gian mạng… góp phần ổn định tình hình, tư tưởng, tâm trạng cho nhân dân.

THU HÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với chủ đề năm 2023 của Tỉnh ủy
BTO-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa ký văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh triển khai thực hiện công tác dân vận trong tình hình mới.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục đổi mới công tác dân vận