BAN DÂN VẬN TỈNH UỶ

Gần dân, hiểu dân, nắm bắt nguyện vọng của dân
2 tháng trước Chính trị
Thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề, vụ việc nổi lên trong nhân dân để báo cáo và tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết. Từ đó, nhân lên sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • 
Tập huấn Ứng dụng các phần mềm để đọc văn bản trên điện thoại thông minh cho người mù
  4 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng 17/5, Hội người mù tỉnh đã tổ chức tập huấn “Ứng dụng các phần mềm để đọc văn bản dạng: Word, Excel, PDF, JPG trên điện thoại thông minh dành cho người mù”.
 • Tiếp tục đổi mới công tác dân vận
  5 tháng trước Xã hội
  Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác dân vận cần tiếp tục đổi mới nhằm động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng.
 • Đẩy mạnh các hoạt động Năm Du lịch quốc gia gắn phòng, chống dịch Covid – 19
  5 tháng trước Chính trị
  Đây là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023 vào sáng 18/4. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.
 • Phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, tạo sức lan tỏa trong nhân dân
  6 tháng trước Xã hội
  Triển khai chương trình phối hợp công tác dân vận, thời gian qua, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp tuyên truyền kịp thời, thường xuyên. Từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội.
 • Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”
  6 tháng trước Chính trị
  Những năm qua, các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” với cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị trong tình hình mới.
 • Chủ động nắm tình hình, tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc
  7 tháng trước Xã hội
  Thời gian qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ động phối hợp với các cấp, các ngành nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong công tác dân vận. Qua đó tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân.
 • Tết Quân - Dân, nét đẹp truyền thống
  8 tháng trước Đời sống
  Sáng ngày 4/1, Ban Chỉ đạo công tác dân vận Quốc phòng - An ninh tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức chương trình “Tết Quân - Dân”, mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023.
 • Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Phan Thiết
  10 tháng trước Xã hội
  BTO- Ngày 12/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thành ủy, UBND TP. Phan Thiết; Báo Người Lao động tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại phường Đức Long – TP. Phan Thiết năm 2022.
 • Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022): Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc
  11 tháng trước Chính trị
  BTO- Tháng 10/1999, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Dân vận”, Bộ Chính trị khóa VIII đồng ý lấy ngày 15/10/1930 là Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và quyết định chọn ngày 15/10 hàng năm là ngày “Dân vận của cả nước”. Phát huy truyền thống 92 năm, công tác dân vận ở Bình Thuận có chuyển biến tích cực, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp quan trọng vào những thành tựu của công cuộc đổi mới quê hương, đất nước.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng
  11 tháng trước Xã hội
  Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đặng Hồng Sỹ vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022) và 23 năm “Ngày Dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2022).
 • Tuyên truyền, vận động các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tham gia BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Đó là yêu cầu của Thường trực Tỉnh ủy gửi đến các ban, ngành liên quan, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.
 • Nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện công tác dân vận
  một năm trước Xã hội
  Thời gian qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tăng cường phối hợp chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nhất là các cơ quan nhà nước, các cấp chính quyền, của cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác dân vận.
 • Tập huấn thực hiện quy chế dân chủ và kỹ năng công tác dân vận
  một năm trước Xã hội
  Sáng 30/7, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của tỉnh tổ chức tập huấn thực hiện quy chế dân chủ và kỹ năng công tác dân vận cho đội ngũ công chức bộ phận “một cửa”.
 • Tập trung kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận
  một năm trước Chính trị
  Ban Dân vận Trung ương vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài chủ trì hội nghị.
 • Thắt chặt tình đoàn kết với đồng bào dân tộc thiểu số
  một năm trước Đời sống
  Thời gian qua, thông qua các hoạt động kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện với các xã thuần và thôn xen ghép đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) đã chuyển tải các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào, tăng cường khối đoàn kết giữa các dân tộc trong vùng ĐBDTTS ở các địa phương.
 • Nâng cao hiệu quả công tác dân vận
  một năm trước Xã hội
  Với nhiều phương pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, thời gian qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7 đẩy mạnh công tác vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp phần củng cố, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Dấu ấn “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới
  một năm trước Chính trị
  Thực hiện lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, cấp ủy, chính quyền các cấp đã có nhiều đổi mới trong công tác dân vận ở cơ sở. Những cách làm sáng tạo, linh hoạt trong dân vận khéo đã tạo động lực để tỉnh hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Gắn công tác dân vận với các phong trào thi đua
  một năm trước Chính trị
  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thực hiện tốt lời dạy của Người, tỉnh Bình Thuận đã vận động, tập hợp nhân dân triển khai sôi nổi các phong trào thi đua để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.
 • Đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới
  một năm trước Chính trị
  BT- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhắc nhở: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Khắc sâu lời Bác Hồ dạy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tích cực tham mưu với cấp ủy tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận của Đảng trên địa bàn tỉnh theo hướng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.
 • Kịp thời nắm bắt, giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân
  một năm trước Chính trị
  BT- Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp giao ban công tác dân vận quý IV năm 2021 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2022, diễn ra vào chiều 10/1.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO