Tổ chức nhiều hội thi, trò chơi dân gian trong Lễ hội Katê

16/09/2022, 10:15 - Lượt đọc: 1,182

BTO-Theo Ban Tổ chức Lễ hội Katê năm 2022, sẽ có nhiều hội thi và trò chơi dân gian được tổ chức tại tháp Pô Sah Inư (TP. Phan Thiết).

Lễ hội Katê dự kiến diễn ra từ ngày 24 - 25/10 tới đây. Trong đó thi trưng bày lễ vật trên Thônla (chiều ngày 24/10) với yêu cầu trái cây đơm phải còn tươi, đa dạng về chủng loại. Các bước thực hiện phải đúng phong tục tập quán truyền thống của dân tộc Chăm, đảm bảo đúng thời gian quy định và không vi phạm điều lệ. Sau thời gian 45 phút, các đội tham gia cần hoàn thành phần trưng bày lễ vật và xoay cổ trầu, đồng thời cử người thuyết minh về ý nghĩa, giá trị sản phẩm…

img_3352.jpg
Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại tháp Pô Sah Inư nhân Lễ hội Katê năm 2022 (Ảnh minh họa).

Cũng trong buổi chiều ngày 24/10, còn có phần thi thổi kèn Saranai, theo đó mỗi nghệ nhân thổi một đoạn nhạc tùy chọn mang âm hưởng dân gian Chăm trong thời gian 1 phút. Nghệ nhân nào thổi đúng âm điệu, tiết tấu hay, không vấp… sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm và trao giải thưởng.

Tiếp đó, các trò chơi dân gian trong Lễ hội Katê tại tháp Pô Sah Inư năm 2022 cũng tiếp diễn với phần thi giã gạo, thi đội nước vượt chướng ngại vật, trò chơi bịt mắt đập niêu vào sáng ngày 25/10. Đặc biệt, trò chơi bịt mắt đập niêu sẽ có sự tham gia của người dân và du khách khi về tham dự Lễ hội Katê năm 2022 với các phần thưởng (tặng phẩm)  khi đập trúng niêu theo thể lệ…

Đ.QUỐC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sổ tay phóng viên:
Nhìn lại để thấy nỗ lực phục hồi du lịch sau đại dịch
1. Cách đây tròn 1 năm (tháng 8/2021), hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận rơi vào tình cảnh không lường trước với sự trầm lắng chưa từng có bao trùm lên cả “thủ đô resort”.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức nhiều hội thi, trò chơi dân gian trong Lễ hội Katê