Theo dõi trên

Tổng thống Syria tuyên thệ nhậm chức, mở ra bức tranh của 7 năm tới

18/07/2021, 16:51 - Lượt đọc: 6

Tổng thống Syria Syria Bashar al-Assad ngày 17/7 đã có lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới trước Quốc hội và vạch ra chiến lược phát triển đất nước trong 7 năm tới.

Bài phát biểu của ông Assad bao gồm một chiến lược mới của Syria về đối nội và đối ngoại trong 7 năm tới, trong đó sẽ tiếp tục kế hoạch cải cách, chống tham nhũng, đương đầu khủng hoảng kinh tế, phục hồi ngành công nghiệp và khôi phục năng lực nông nghiệp và tạo điều kiện đầu tư.

Tổng thống Syria tuyên thệ trước Quốc hội. Ảnh: SANA

Bài phát biểu nhấn mạnh vấn đề giải phóng Syria và chống khủng bố đồng thời kêu gọi người Syria quay về quê hương. Tổng thống Assad khẳng định Syria sẽ tiếp tục nỗ lực để vượt qua những khó khăn do các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Ông Al-Assad đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 26 tháng 5 vừa qua với 95% phiếu bầu. Đây là nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông Assad trong bối cảnh vẫn chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế và xung đột đẫm máu hơn hơn mười năm qua. Kể từ tháng 3/2011, Syria đã chứng kiến ​​một cuộc xung đột đẫm máu, khiến khoảng nửa triệu người thiệt mạng, gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng và làm cạn kiệt nền kinh tế. Khoảng một nửa dân số Syria phải dời bỏ nhà cửa vì chiến tranh.

Ngọc Thạch/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Syria tuyên thệ nhậm chức, mở ra bức tranh của 7 năm tới