TP. Phan Thiết: Sạt lở 500 m đường tạm ven biển tại xã Tiến Thành

13/01/2022, 09:33 - Lượt đọc: 2,046

BTO-Do triều cường kết hợp gió Đông Bắc thổi mạnh, những ngày qua, tại khu vực ven biển tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, (TP. Phan Thiết) bị xâm thực biển gây lở đất.

Cụ thể,  phần đường tạm từ cuối đoạn kè 350m do Sở Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư đã bị sạt lở khoảng 500m, sâu khoảng 30m.

hinh-sat-lo-bien-pt.jpg
Sạt lở tại biển Tiến Thành

Hậu quả, tình trạng sạt lở ăn sâu vào phần đất của một số hộ dân. Do đó, làm mất đi con đường mòn tạm thời người dân đi từ thôn Tiến Bình đến Tiến Đức. Hiện TP. Phan Thiết đang thực hiện việc cắm biển báo khu vực sạt lở nghiêm trọng. Đồng thời, thông báo cho người dân khu vực thôn Tiến Bình biết không đi lại trong khu vực này và triển khai các biện pháp khắc phục.

sat-lo-bien-pt-tien-thanh.jpg
Sạt lở sâu vào đất liền

Trước đó, vào ngày 10/1, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã có thông báo đến các địa phương ven biển trong tỉnh về chủ động ứng phó với không khí lạnh, gió mạnh và sóng lớn trên biển.

K.HẰNG

Bài liên quan
Nỗi lo triều cường, sạt lở vùng ven biển
BT- Nhiều năm qua, các “điểm đen” về triều cường, sạt lở bờ biển vẫn tái diễn từ năm này qua năm khác trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, năm nay tình trạng sạt lở bờ biển diễn ra sớm và phức tạp hơn. Từ đầu tháng 10/2020 đến nay, các vùng ven biển tại huyện Tuy Phong và TP. Phan Thiết bị sạt lở nặng nề, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. Phan Thiết: Sạt lở 500 m đường tạm ven biển tại xã Tiến Thành