Theo dõi trên

Tranh chấp “trái thanh long” vòng xoay, đâu là thật!

18/07/2023, 13:02 - Lượt đọc: 8,226

Trong thời gian gần đây, vụ việc tranh chấp hình ảnh trái thanh long ở vòng xoay Lotte Mart được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ, thêu dệt đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh về tỉnh Bình Thuận. Dù chưa rõ nội tình việc tranh chấp này xuất phát từ nguyên nhân gì, nhưng đã tạo nên làn sóng chia sẻ mạnh mẽ, với nhiều bình luận rất tiêu cực…

Liên quan vụ việc trên, Sở VHTT&DL đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý đối với chủ tài khoản facebook “Phong Hoai Arts”, vì người này đã nhiều lần cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, gây hoang mang dư luận ảnh hưởng đến hình ảnh của UBND tỉnh Bình Thuận trên mạng xã hội.

Qua theo dõi nội dung thông tin trên mạng xã hội, ngày 29/6/2023, Sở VHTT&DL đã có Công văn số 1849/SVHTTDL-QLVHGĐ về việc quan tâm, kiểm tra, xử lý thông tin trên không gian mạng. Đồng thời, Sở VHTT&DL đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý đối với chủ tài khoản facebook “Phong Hoài Arts” vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của tỉnh BìnhThuận trên mạng xã hội facebook.

Sở TTTT đã nêu rõ: Qua nghiên cứu các tài liệu có liên quan do Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Châu Á cung cấp, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định: “việc chủ tài khoản facebook “Phong Hoài Arts” cho rằng hình ảnh cây, trái thanh long tại bên dưới pano vòng xoay đường Hùng Vương, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là do người có tên Phong Hoài thực hiện và cho rằng Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Châu Á đã cướp đi thành quả, chất xám của mình” là sai sự thật. thực tế, theo Công văn số 1849/SVHTTDL-QLVHGĐ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nêu thực tế công trình này là do Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Châu Á ký kết hợp đồng với đơn vị thiết kế và đơn vị thi công khác triển khai thực hiện; ông Phong Hoài – tài khoản facebook “Phong Hoai Arts”chỉ là người làm thuê cho nhà thầu trong vài ngày và đã được trả thù lao đầy đủ.

Theo nội dung đề nghị nêu trên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên qua  tiến hành kiểm tra, xác minh các tài liệu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp, đồng thời tiến hành xác minh thông tin về chủ tài khoản facebook “Phong Hoài Arts”. Qua xác minh, chủ tài khoản facebook “Phong Hoài Arts” hiện đang cư trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 1109/STTTT-TTra ngày 06/7/2023 chuyển toàn bộ hồ sơ vi phạm của chủ tài khoản facebook “Phong Hoai Arts” đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định để xử lý theo quy định của pháp luật.

unnamed-7.jpg

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với Công an tỉnh tiến hành xác minh các tổ chức, cá nhân là admin các nhóm như: “Bất Động Sản Phan Thiết - Bình Thuận”; “Nhà Đất Phan Thiết - Bình Thuận”; “Ăn Vặt Phan Thiết”; “Ship Đồ Ăn Vặt 24/24 LỚN NHẤT Phan Thiết - Bình Thuận”; “BÓC PHỐT PHAN THIẾT - BÌNH THUẬN”; “Tìm Việc Làm Tại Phan Thiết - Bình Thuận”; “VIỆC LÀM PHAN THIẾT-BÌNH THUẬN” để đề nghị gỡ bỏ các thông tin sai sự thật do chủ tài khoản tài khoản facebook “Phong Hoài Arts” cung cấp. Đây là những tài khoản “tranh thủ” cập nhật những thông tin chưa kiểm chứng để câu like nhằm thu hút tương tác để quảng bá, bán hàng hay vì mục đích nào khác.

Chính vì vậy, Sở TT&TT cũng nêu rõ, nếu các tài khoản mạng xã hội này không phối hợp thực hiện, sẽ tiến hành xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (được sửa đổi,bổ sung bởi Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022).

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tử hình kẻ sát hại chồng của nhân tình
BTO- Ngày 17/7, Toà án nhân dân tỉnh đưa bị cáo Nguyễn Minh Vượng (SN 1997, trú thôn Hồng Yên, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) ra xét xử về tội giết người.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tranh chấp “trái thanh long” vòng xoay, đâu là thật!