Triển khai xây dựng 12 phòng học Trường THCS Lương Sơn

29/11/2022, 05:31 - Lượt đọc: 402

Thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) được thành lập từ năm 2007. Qua 15 năm hoạt động hệ thống giáo dục - đào tạo của thị trấn không ngừng phát triển về cơ sở vật chất trường lớp và số lượng học sinh tăng hàng năm và chất lượng giáo dục cũng được nâng cao.

Hàng năm thị trấn Lương Sơn đã huy động 100% trẻ trong độ tuổi bậc tiểu học, mẫu giáo, mầm non ra lớp; 99,9% trẻ trong độ tuổi bậc THCS ra lớp. Đến nay, trên địa bàn thị trấn Lương Sơn có Trường THCS Lương Sơn và Trường tiểu học Lương Sơn 2 được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, đối với Trường THCS Lương Sơn do cơ sở vật chất được xây dựng khá lâu nên đến nay một số phòng học, phòng hiệu bộ xuống cấp, sân ẩm thấp, vào mùa mưa đọng nước thường xuyên; một số trang thiết bị cần thiết phục vụ thực hành thí nghiệm còn thiếu… nên phần nào ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh.

truong-thcs-luong-son.jpg
Trường THCS Lương Sơn (cũ).

Để tạo điều kiện cho thầy và trò Trường THCS Lương Sơn tiếp tục duy trì chất lượng để đạt trường chuẩn quốc gia, năm 2021 huyện Bắc Bình đã đề nghị tỉnh đầu tư xây dựng mới các phòng học Trường THCS Lương Sơn. Sau đó, Sở Kế hoạch – Đầu tư đã phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng Trường THCS Lương Sơn với tổng mức đầu tư hơn 9,5 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận. Ngoài ra, ngân sách huyện Bắc Bình cũng đã đầu tư thêm các hạng mục phụ trợ khác có liên quan. Đến giữa tháng 8/2022, Sở Kế hoạch - Đầu tư tiếp tục phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây lắp toàn bộ công trình Trường THCS Lương Sơn. Hiện công trình đang được triển khai thi công. Quy mô đầu tư công trình gồm các hạng mục: Xây dựng khu nhà 3 tầng (1 trệt, 2 lầu) với diện tích xây dựng 441,64 m2; tổng diện tích sàn 1.282,36 m2 để bố trí khối 12 phòng học đạt chuẩn tối thiểu; xây dựng bể nước ngầm có thể tích 163 m3. Đồng thời, dự án cũng đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh Trường THCS Lương Sơn. Dự kiến công trình thi công trong vòng 360 ngày, sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học 2023 -2024 sẽ đảm bảo nhu cầu về cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học của Trường THCS Lương Sơn và đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục bậc THCS của thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình.

Q.H


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đức Linh: Trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường
Hội Khuyến học huyện Đức Linh vừa tổ chức trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường năm học 2022-2023 cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển khai xây dựng 12 phòng học Trường THCS Lương Sơn