Theo dõi trên

Triển lãm ảnh cuộc sống đời thường về Chủ tịch Hồ Chí Minh

13/05/2024, 05:05

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận đã triển lãm ảnh về cuộc sống đời thường Chủ tịch Hồ Chí Minh và ảnh nghệ thuật về quê hương Bình Thuận.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận và Khu di tích Dục Thanh đã trưng bày gần 150 ảnh, trong đó 40 ảnh về cuộc sống đời thường của Bác và 100 bức ảnh nghệ thuật về quê hương Bình Thuận… Qua đó, thể hiện sống động toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bức ảnh đã ghi lại khoảnh khắc cuộc sống đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khiến các thế hệ nhân dân cả nước xúc động sâu sắc. Bởi ở đó chúng ta cảm nhận được tình yêu thương dạt dào của một vị lãnh tụ dành cho tất cả đồng bào. Ham muốn tột bậc của Người “là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người là vậy, là một Hồ Chí Minh bình dị trong cuộc sống đời thường của cá nhân mình, để dành tất cả cho dân cho nước, cho khát vọng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam bình dị trở thành một mẫu mực của đạo đức cách mạng.

dsc_1914.jpg
dsc_1908.jpg
dsc_1912.jpg
dsc_1911.jpg
dsc_1910.jpg
dsc_1909.jpg

Thông qua những hình ảnh giúp người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về cuộc sống của Người, để cố gắng học tập, rèn luyện, xứng đáng với niềm mong mỏi của Bác. Đồng thời thông qua các hình ảnh, tấm gương bình dị của Bác mà học tập và làm theo Bác, đồng thời triển lãm còn nêu những thành tựu kinh tế, xã hội, ANQP mà Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận đạt được trong những năm qua. Các tài liệu, hình ảnh được bài trí, sắp xếp khoa học, có hệ thống giúp người dân khi tham quan triển lãm nhận thức sâu sắc về cuộc sống đời thường của Bác, công lao to lớn và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

dsc_1888.jpg
Triển lãm ảnh nghệ thuật Bình Thuận
dsc_1889.jpg
Du khách xem triển lãm các hiện vật tại Khu di tích Dục Thanh.
dsc_1894.jpg
Từ giữa tháng 4 và đầu tháng 5, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận thu hút nhiều đoàn khách tham quan.

Triển lãm nhằm giới thiệu hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; vị lãnh tụ giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị và gần gũi trong cuộc sống đời thường. Thông qua những hình ảnh giúp người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về cuộc sống bình dị của một vị Chủ tịch và lý tưởng của Người.

ĐÌNH HOÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới, phù hợp với nhu cầu của người Hàn Quốc
BTO-Sự kiện đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị xúc tiến du lịch Bình thuận tại Hàn Quốc đang được người dân quan tâm và hy vọng du khách Hàn Quốc sẽ đến Bình Thuận ngày càng đông hơn.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển lãm ảnh cuộc sống đời thường về Chủ tịch Hồ Chí Minh