Theo dõi trên

Triều Tiên quyết định đóng cửa các cơ quan phụ trách vấn đề liên Triều

16/01/2024, 09:52

Triều Tiên bãi bỏ hoạt động của hàng loạt cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, bao gồm Ủy ban Tái Thống nhất Hòa bình, Cục Hợp tác Kinh tế Quốc gia và Cục Du lịch Quốc tế Kumgangsan.

Theo KCNA, quyết định trên được đưa ra tại kỳ họp thứ 10 của Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - tức Quốc hội) khóa XIV ngày 15/1. Theo đó, Triều Tiên bãi bỏ hoạt động của hàng loạt cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, bao gồm:

screenshot_1705373596.png
Toàn cảnh một phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - Quốc hội) Triều Tiên tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ủy ban Tái Thống nhất Hòa bình, Cục Hợp tác Kinh tế Quốc gia và Cục Du lịch Quốc tế Kumgangsan. Đây vốn là những cơ quan được thành lập để tạo điều kiện cho đối thoại liên Triều, triển khai các cuộc đàm phán và hợp tác song phương.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng kêu gọi thực hiện các biện pháp pháp lý nhằm xác định lại mối quan hệ đối với Hàn Quốc.

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây trở nên căng thẳng sau nhiều vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Triều Tiên tuyên bố thử tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn
Triều Tiên thông báo thử thành công một tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn tầm xa, nằm trong "các hoạt động phát triển những hệ thống vũ khí mạnh mẽ".
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên quyết định đóng cửa các cơ quan phụ trách vấn đề liên Triều