Theo dõi trên

Triều Tiên thông báo số ca sốt giảm đáng kể sau 10 ngày

22/05/2022, 10:27 - Lượt đọc: 30

Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên hôm nay (22/5) đưa tin, lần đầu tiên sau gần 10 ngày, các ca sốt ở nước này giảm xuống dưới 200.000 ca.

Điều đó cho thấy một xu hướng tích cực sau khi các biện pháp được thực hiện để kiểm soát đợt bùng phát Covid-19 lần đầu được ghi nhận tại nước này, theo KCNA.

ttxvntrieu_tien.jpg
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại một trung tâm thương mại nhằm phòng chống dịch Covid-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 27/9/2021. Ảnh: AFP.

Được công bố hôm 12/5, làn sóng Covid-19 ở Triều Tiên đang làm dấy lên những lo ngại về việc thiếu vaccine, cơ sở hạ tầng y tế trong bối cảnh nước này trước đó từ chối hầu hết sự trợ giúp từ bên ngoài, thực hiện các biện pháp đóng cửa biên giới để chống dịch. 

Được cho là thiếu nguồn cung về thiết bị xét nghiệm, Triều Tiên đến nay vẫn chưa chính thức xác nhận tổng số người dương tính với virus SARS-CoV-2. Thay vào đó, các cơ quan y tế nước này báo cáo số người có biểu hiện sốt, gây khó khăn rất nhiều cho việc đánh giá toàn diện quy mô của làn sóng Covid-19. KCNA hôm nay (22/5) dẫn số liệu cho biết, hiện có hơn 186.090 người có các triệu chứng sốt và thêm 1 người nữa đã chết. Ngoài ra, hơn 2 triệu trong số 2,6 triệu ca có triệu chứng đã được phục hồi. Số người chết chính thức là 67.

Triều Tiên năm 2021 thông báo tự phát triển thiết bị phản ứng chuỗi polymerase (PCR) để tiến hành các xét nghiệm Covid-19. Nước này cũng đang "đẩy nhanh việc phát triển thuốc thử xét nghiệm mới và thuốc thử xét nghiệm kháng thể để phát hiện sớm dịch bệnh"./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ukraine từ chối lệnh ngừng bắn và không nhượng bộ lãnh thổ với Nga
Ukraine đã bác bỏ việc nhất trí lệnh ngừng bắn với Nga và cho biết Kiev sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên thông báo số ca sốt giảm đáng kể sau 10 ngày