Ukraine từ chối lệnh ngừng bắn và không nhượng bộ lãnh thổ với Nga

22/05/2022, 08:47 - Lượt đọc: 96

Ukraine đã bác bỏ việc nhất trí lệnh ngừng bắn với Nga và cho biết Kiev sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ.

Thừa nhận rằng Kiev ngày càng không nhượng bộ trong cuộc chiến với Nga, cố vấn của Tổng thống Ukraine – ông Mykhailo Podolyak cho rằng việc nhượng bộ sẽ gây phản tác dụng với Ukraine bởi Nga sẽ tấn công dữ dội hơn nếu có bất kỳ sự gián đoạn giao tranh nào.

"Chiến tranh sẽ không kết thúc (sau khi có bất kỳ nhượng bộ nào). Nó chỉ tạm dừng một thời gian", quan chức Ukraine nhận định với Reuters.

Phía Ukraine cáo buộc Nga sau đó sẽ bắt đầu một cuộc chiến mới "đẫm máu hơn và quy mô lớn hơn”. Ông Podolyak cũng từ chối những lời kêu gọi từ phương Tây về một lệnh ngừng bắn khẩn cấp giữa bối cảnh quân đội Nga vẫn hiện diện ở những vùng lãnh thổ mà Moscow kiểm soát ở phía Nam và phía Đông Ukraine.

"Nga phải rời khỏi Ukraine và sau đó sự nối lại của tiến trình đàm phán hòa bình mới có thể diễn ra", cố vấn của Tổng thống Ukraine cho hay.

Ngày 17/5, ông Leonid Slutsky, nhà đàm phán đồng thời là Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Đuma Quốc gia (Hạ viện Nga) cho biết các cuộc đàm phán Nga-Ukraine, do Kiev khởi xướng, hiện đang đi vào bế tắc và hiện không được tiến hành dưới bất kỳ hình thức nào. Trước đó, ông Mykhailo Podolyak, trưởng đoàn đàm phán Ukraine, cho biết các cuộc đàm phán với Nga về việc giải quyết xung đột đã bị đình chỉ./.

VOV.VN

Bài liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị sơ tán thương binh Ukraine ở Azovstal tới Istanbul
Thổ Nhĩ Kỳ đã đề xuất sơ tán thương binh và dân thường Ukraine khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, Cố vấn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin cho biết ngày 14/5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại hội TDTT sẽ được tổ chức theo phương án an toàn
Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) đã có những đề xuất nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các môn và khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022. Lễ khai mạc đại hội TDTT tỉnh sẽ là bữa tiệc thể thao đầy đủ tinh thần, sự kết hợp tinh tế giữa văn hóa và du lịch trong sự kiện được mọi người chờ đợi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine từ chối lệnh ngừng bắn và không nhượng bộ lãnh thổ với Nga