Theo dõi trên

Truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang

29/05/2024, 13:49

BTO-Sáng 29/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam và thân nhân của 2 liệt sĩ tổ chức Lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sĩ và Nhân dân đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

imgp4678.jpg

Từ đầu năm 2024 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã tích cực tìm kiếm, khảo sát từ các nguồn thông tin của Nhân dân cung cấp. Tiến hành 6 đợt tìm kiếm, khảo sát thực địa trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết. Trong quá trình nổ lực tìm kiếm tại thôn Phú Phong, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam đã tìm thấy hài cốt liệt sĩ Huyền (thông tin khác là Lê Xuân Huyền, quê miền Nam, hy sinh năm 1950) và hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Di, sinh năm 1926, quê ở Đức Thắng, Phan Thiết, Bình Thuận, tham gia cách mạng năm 1945 thuộc đơn vị Ủy ban kháng chiến Hàm Thuận, hy sinh năm 1946, được quy tập ở thôn Xuân Phong, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Cả hai liệt sĩ đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

imgp4665.jpg
Nghi thức truy điệu 2 liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Thuận

Ngay sau Lễ truy điệu, hài cốt 2 liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Thuận rất trang trọng, chu đáo, đúng nghi thức. Từ hôm nay, các liệt sĩ được về với đồng chí, đồng đội, được Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và LLVT tỉnh thờ phượng, nhang khói, chăm sóc mộ phần.

DUY THỈNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
“Trình độ cao về pháp luật” là cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ luật?
Đó là góp ý của đại biểu Bố Thị Xuân Linh (Đoàn đại biểu Quốc hội Bình Thuận) với Quốc hội về Dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) sáng 28/5 tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang