Truyền thông Nga: Quân đội Ukraine tấn công Cộng hòa Lugansk tự xưng (LPR)

17/02/2022, 14:39 - Lượt đọc: 186

Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO leo thang, sau khi Moscow triển khai binh sỹ và khí tài gần biên giới Ukraine.

Trung tâm chung về kiểm soát và điều phối lệnh ngừng bắn (JCCC) tại khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine cho biết, các lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn đạn pháo vào 4 địa điểm ở Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng vào lúc 2h30 sáng nay (theo giờ GTM).

Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO leo thang, sau khi Moscow triển khai binh sỹ và khí tài gần biên giới Ukraine. Phương Tây cáo buộc Nga âm mưu tiến hành một cuộc tân công nhưng Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Trong một diễn biến liên quan, Ủy ban điều tra của Nga thông báo cơ quan này đang bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra tội phạm sau khi phát hiện những ngôi mộ tập thể của những người thiệt mạng trong các chiến dịch tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin cho biết, hơn 130 ngôi mộ tập thể của dân thường bị thiệt mạng đã đươc tìm thấy tại khu vực này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã nhấn mạnh rằng việc thực hiện thỏa thuận Minsk nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine là giải pháp khả thi duy nhất. Theo ông Putin, Ukraine đã và đang tiến hành các cuộc đàm phán để giải quyết xung đột./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ tố Nga bổ sung 7.000 lính dọc biên giới Ukraine, bất chấp tuyên bố rút quân
Ngày 16/2, Mỹ cáo buộc Nga vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng tập trung dọc biên giới với Ukraine bằng việc bổ sung 7.000 binh sĩ trong những ngày gần đây, bất chấp tuyên bố rút quân từ phía Moscow.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truyền thông Nga: Quân đội Ukraine tấn công Cộng hòa Lugansk tự xưng (LPR)