Tự hào khi con em được học ngôi trường mới

19/09/2023, 06:53 - Lượt đọc: 1,062

Hồng Thái (Bắc Bình) nằm ở vùng đồng bằng dọc tuyến quốc lộ 1A, dân cư khá đông (hơn 12.000 người). Những năm gần đây hệ thống trường học được đầu tư ổn định cả ba cấp (mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở), nhất là 3 trường tiểu học của xã Hồng Thái được đầu tư đồng bộ đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục của địa phương.

Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học được tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hóa, phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục - đào tạo; học sinh các cấp học có đủ điều kiện thuận lợi để đến trường học tập. Trong đó, Trường tiểu học Hồng Thái 3 mới được đầu tư khang trang, đồng bộ đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc khối hành chính quản trị. Chị Lê Thị Tâm, phụ huynh của 2 học sinh Trường tiểu học Hồng Thái 3 chia sẻ: “Cách đây hơn 6 năm dãy phòng học kiên cố được đầu tư thay thế các phòng học nhà cấp 4 đã tạo cho bộ mặt của trường khang trang, thu hút học sinh trong độ tuổi đến trường nhiều hơn. Bây giờ trường được xây thêm dãy nhà mới càng làm khởi sắc vùng nông thôn Hồng Thái. Chúng tôi rất tự hào khi con em mình được học trong ngôi trường mới khang trang, bề thế…”. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Bình cho biết: Trước thực trạng nhà trường thiếu các phòng chức năng phục vụ học tập, năm 2021 tỉnh và huyện Bắc Bình tiếp tục đầu tư hơn 10,342 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết và một phần vốn ngân sách địa phương cho Trường tiểu học Hồng Thái 3. Dự án có quy mô xây dựng dãy nhà hai tầng có diện tích sàn 879,94 m2 để bố trí nơi làm việc khối hành chính quản trị và các phòng chức năng phục vụ học tập như: Thư viện, tin học, ngoại ngữ, mỹ thuật… Đồng thời, sửa chữa và xây mới cổng tường rào có chiều dài 312,08 m; xây mới cột cờ, nhà để xe giáo viên, học sinh; hệ thống mương thoát nước, bể nước ngầm; hệ thống phòng cháy chữa cháy tổng thể. Mặt khác, dự án cũng đã đầu tư hơn 528 triệu đồng mua sắm trang thiết bị phục vụ công trình mới như: Bàn ghế làm việc; bàn ghế tiếp khách; bàn ghế phòng hội đồng giáo viên (30 chỗ ngồi); bàn ghế phòng sinh hoạt; tủ đựng hồ sơ; giường, tủ thuốc y tế; 18 kệ đựng dụng cụ, 15 bộ bàn ghế thư viện…

truong-hoc.jpg
Khen thưởng cho học sinh có thành tích nổi bật.

Công trình Trường tiểu học Hồng Thái 3 hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm học 2022-2023, đã phát huy hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Hàng năm nhà trường thu nhận trên 300 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5; và 100% học sinh trong độ tuổi trên địa bàn trường tuyển sinh được đến lớp học. Cuối năm học 2022-2023 tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt hơn 97%. Trong quá trình học tập, các tổ chức đội thiếu niên tiền phong và các đoàn thể khác đã có điều kiện hoạt động sôi nổi mang lại những kết quả nổi bật như: Triển khai kế hoạch “nét cọ tuổi thơ” học sinh các lớp đã tích cực tham gia thu hút gần 100 bức tranh, trong đó có hơn 30 bức tranh đạt tiêu chuẩn để tham gia cuộc thi “nét cọ tuổi thơ” cấp tỉnh; nhiều học sinh đã tham gia phong trào “giao lưu tiếng Anh” cấp huyện và đã đạt giải…

Có thể nói, từ cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị của Trường tiểu học Hồng Thái 3 được đầu tư xây dựng đồng bộ, đủ chuẩn đã đảm bảo điều kiện phục vụ dạy và học tốt hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục của địa phương xã Hồng Thái.

N.H


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển về giáo dục nghề nghiệp của cả nước
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tự hào khi con em được học ngôi trường mới