Theo dõi trên

Từ ngày 1/2/2024: Dừng in thẻ BHYT giấy đối với người đã được cấp căn cước công dân

03/02/2024, 09:23

BTO-Đó là thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận gửi đến các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị liên quan và người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

quet-the-cccd.jpg
Quét thẻ CCCD

Theo đó, từ ngày 1/2/2024, BHXH tỉnh Bình Thuận dừng in thẻ BHYT giấy đối với tất cả các nhóm tham gia BHYT, trừ nhóm bảo trợ xã hội , các trường hợp chưa được cấp căn cước công dân (CCCD) như trẻ em, người dưới 14 tuổi… khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị của đơn vị và người tham gia BHYT; chỉ xử lý dữ liệu điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý thu và sổ, thẻ.

Thẻ BHYT giấy đã được BHXH tỉnh Bình Thuận in, phát hành cho người tham gia BHYT còn hạn sử dụng vẫn tiếp tục được dùng để đi khám chữa bệnh. Các đơn vị hướng dẫn người tham gia BHYT sử dụng CCCD hoặc thẻ BHYT tích hợp trên tài khoản đã được định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VneID để khám chữa bệnh.

BHXH tỉnh Bình Thuận cho biết: Việc dừng in thẻ BHYT giấy đối với người đã được cấp CCCD tiếp tục thực hiện nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian đối với người tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT.

TRANG MINH


(8) Bình luận
Bài liên quan
Bảo hiểm xã hội Việt Nam:
Chỉ có duy nhất 1 số tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng 19009068
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về việc giả mạo đường dây nóng của cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tư vấn, chăm sóc khách hàng.
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ ngày 1/2/2024: Dừng in thẻ BHYT giấy đối với người đã được cấp căn cước công dân