Tuy Phong: Bắt 47 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

18/04/2022, 16:23 - Lượt đọc: 696

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng huyện Tuy Phong đã bắt 47 vụ/56 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tăng 8 vụ so với cùng kỳ năm 2021.

      Bên cạnh đó, công an các xã, thị trấn  đã lập 57 hồ sơ đưa người nghiện vào diện quản lý theo Nghị định 120 của Chính phủ và 37 hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116 của Chính phủ.

      Theo Huyện ủy Tuy Phong, để tạo chuyển biến hơn nữa trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn trong thời gian tới, Huyện ủy đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các lực lượng chức năng tại huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ma túy, tác hại của ma túy bằng các hình thức phù hợp.

     Theo đó, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là tại cơ sở tham gia vào công tác phòng, chống ma túy. Xây dựng kế hoạch cụ thể hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Tập trung triệt phá các tụ điểm về ma túy, nhất là tại các địa bàn trọng điểm; tăng cường kiểm tra các điểm kinh doanh có điều kiện như nhà nghỉ, quán karaoke, dịch vụ massage trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan đến ma túy. Phấn đấu đưa xã Hòa Minh ra khỏi xã trọng điểm loại 3 về ma túy và thị trấn Liên Hương từ địa bàn trọng điểm loại 1 về ma túy thành địa bàn trọng điểm loại 2...

Đ.NHƯỢNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy
Công an thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) vừa phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố thị trấn bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng ma túy.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Bắt 47 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy