Theo dõi trên

Tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm cho 150 đoàn viên, người lao động

18/05/2024, 09:34

BTO-Chiều 17/5, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động tại Công ty TNHH Zenpix Việt Nam thuộc Khu Công nghiệp Hàm Kiệm 1.

img_1171.jpg
Chương trình đối thoại, tuyên truyền chính sách cho người lao động

Tham dự có ông Trần Duy Thanh - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng các cán bộ phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hàm Thuận Nam, đơn vị sử dụng lao động, cùng 150 người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Zenpix Việt Nam.

img_1200.11.jpg

Tại hội nghị, đoàn viên, công nhân lao động đã được thông tin về những điểm mới của chính sách BHXH, BHYT, BHTN từ ngày 1/1/2024; các chế độ BHXH có hiệu lực từ năm 2024 và điểm mới trong Dự thảo Luật BHXH sửa đổi, bổ sung.

img_1217.jpg
Người lao động nêu những thắc mắc về các chế độ chính sách BHXH

Ngoài ra, cán bộ phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh còn phân tích cho người lao động rõ tính ưu việt của chính sách BHXH, lợi ích khi tham gia BHXH và những rủi ro khi không tham gia BHXH; tuyên truyền không nên nhận BHXH một lần. Cũng như hướng dẫn người lao động cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số.

img_1214.1111.jpg
Lãnh đạo BHXH giải đáp thoả đáng các câu hỏi của người lao động

Tại hội nghị, người lao động đã nêu câu hỏi đối thoại trực tiếp với ngành BHXH tỉnh về những nội dung liên quan đến việc xử lý các trường hợp mượn sổ BHXH để đi làm và tham gia BHXH; giải quyết trường hợp người lao động có nhiều sổ BHXH; chế độ cho người lao động bị tai nạn, ốm đau trên đường đi làm và về nhà; chính sách hỗ trợ và chi trả chế độ thai sản cho lao động nữ... Những nội dung thắc mắc của người lao động Công ty TNHH Zenpix Việt Nam đã được lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp rõ ràng, cụ thể từng trường hợp. Qua đó giúp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong việc tham gia, sử dụng BHXH, BHYT, BHTN. Đồng thời, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm.

THUỲ LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đối thoại, giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp, người lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp
Sáng 29/3, hơn 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị đối thoại, tư vấn, hỗ trợ, giải đáp những vướng mắc của người lao động và người sử dụng lao động về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp BHXH tỉnh Bình Thuận tổ chức.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm cho 150 đoàn viên, người lao động