Theo dõi trên

Ứng viên Petr Pavel chính thức phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống Séc

07/09/2022, 14:07

Ngày 6/9, Tướng Petr Pavel, cựu Tham mưu trưởng Quân đội Séc và là người đứng đầu Ủy ban Quân sự NATO đã chính thức xác nhận ứng cử Tổng thống Séc và giới thiệu khẩu hiệu bầu cử của mình “Hãy mang trật tự và hòa bình trở lại cộng hòa Séc”.

Ông Pavel cũng đưa ra các ưu tiên của mình là: Một chính sách đối ngoại tích cực, một nền kinh tế đổi mới với thuế VAT cao hơn, một ngành năng lượng độc lập, giáo dục và một môi trường lành mạnh.

Trong những tháng tới, ông Pavel dự định sẽ đi khắp quốc gia, thu thập chữ ký của cử tri và yêu cầu tài trợ cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông dự định sẽ đến thăm tất cả các vùng vào cuối mùa thu. Do muốn tranh cử với tư cách độc lập, ông Pavel sẽ cần phải đạt được ít nhất 50.000 chữ ký ủng hộ. Hiện ông đã thu thập được khoảng một nửa theo yêu cầu.

Ngoài tướng Pavel, một số nhân vật khác cũng đã công bố ứng cử gồm lãnh đạo công đoàn Josef Stredula, nhà kinh tế Danuse Nerudova, Thượng nghị sĩ Marek Hilser và doanh nhân Karel Janecek. Trong khi đó, liên minh SPOLU của Đảng Dân chủ Công dân (ODS), Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (KDU-CSL) và TOP 09 vẫn chưa đưa ra ứng cử viên của mình.

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, ông Pavel và lãnh đạo của ANO Andrej Babis là những nhân vật được yêu thích nhất của cuộc bầu cử Tổng thống Séc vào đầu năm 2023, nhưng hiện ông Babis vẫn chưa chính thức xác nhận có tranh cử hay không. Những người ủng hộ cựu Thủ tướng Babis hy vọng ông sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng 10/2022.

Tướng Pavel đã từng đảm nhiệm một số vị trí chỉ huy trong quân đội Tiệp Khắc và Séc. Ông giữ chức Tham mưu trưởng trong gần ba năm từ năm 2015 đến 2018 và cũng là đại diện đầu tiên của các nước Đông NATO đứng đầu Ủy ban Quân sự NATO./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ bắt đầu phân phối vaccine phiên bản mới có thể chống các biến thể của Omicron
Giới chức y tế Mỹ ngày 6/9 cho biết, các loại vaccine phiên bản mới có khả năng chống các biến thể của Omicron sẽ được phân phối rộng rãi trong tuần này.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ứng viên Petr Pavel chính thức phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống Séc