Theo dõi trên

Vận động trên 51 tỷ đồng triển khai hoạt động nhân đạo xã hội

10/07/2024, 10:15

BTO-Sáng 10/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình, kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh và cụ thể hóa các chỉ tiêu, xây dựng chương trình hoạt động toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội, tổ chức phát động thi đua với các chỉ tiêu cụ thể phù hợp điều kiện thực tế địa phương. Nội dung triển khai thực hiện các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, tập trung các giải pháp giúp đỡ các địa bàn khó khăn, củng cố xây dựng tổ chức Hội, vì vậy các cấp Hội đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng trên tất cả các mặt công tác, các lĩnh vực được giao. Kết quả 6 tháng đầu năm tổng giá trị các mặt hoạt động của toàn Hội trên 51 tỷ đồng/26,5 tỷ đồng, đạt 193% chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2024.

so-ket-3.jpg
Các đại biểu tham gia hội nghị.

Trong đó nổi bật như phong trào “Tết Nhân ái”- Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã trao tặng 54.181 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình nạn nhân chất độc da cam, trị giá hơn 24 tỷ đồng, đạt 361% chỉ tiêu Trung ương giao; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục được triển khai thực hiện sâu rộng, trong 6 tháng đầu năm 2024 các cấp Hội đã vận động trợ giúp thường xuyên hàng tháng cho 3.976 địa chỉ nhân đạo mới. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2024, đã vận động được gần 10 tỷ đồng hỗ trợ cho 26.094 lượt người nghèo, đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, thực hiện chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” đã vận động xây dựng 5 căn nhà cho các hộ ngư dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân; trao tặng 367 lon sữa bột, 850 thùng và 4.351 hộp sữa tươi cho các em học sinh tiểu học và mẫu giáo, trị giá hơn 1,3 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức vận động hiến máu tình nguyện được 3.183 đơn vị máu, đạt 70,7% chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2024 và đạt 47% chỉ tiêu Trung ương Hội giao…

so-ket-2.jpg
bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, các cấp Hội sẽ tập trung đi sâu vào các giải pháp triển khai thực hiện và kiến nghị, đề xuất với Trung ương Hội, UBND tỉnh  tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương và phong trào thi đua năm 2024, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII.

so-ket-1.jpg
Ông Nguyễn Xuân Lộc – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được bầu bổ sung Uỷ viên BCH và Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành khoá VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu bổ sung ông Nguyễn Xuân Lộc – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là Uỷ viên BCH và Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hiến máu tình nguyện – hành trình trao yêu thương
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử ấy đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vận động trên 51 tỷ đồng triển khai hoạt động nhân đạo xã hội